fbpx

Blog

Dịch vụ thuê cây văn phòng cung cấp mảng xanh tới các tòa nhà văn phòng hiện đại nhằm tăng tính chuyên nghiệp ở nơi làm việc. Hơn nữa, cây xanh văn phòng sẽ tạo không gian tươi mát, sản khoái giúp tăng năng suất làm việc kích thích sự sáng tạo, hạ nhiệt, giảm stress văn phòng tốt nhất.

Một số loại cây kiểng lá tuyệt đẹp được trồng tại Việt Nam

[30+] CÂY KIỂNG LÁ Đẹp Trên Thị Trường Việt Nam

Khái niệm cây kiểng lá là gì?

Cây kiểng lá là những loại cây cảnh mà giá trị của chúng nằm ở vẻ đẹp đến từ nét nghệ thuật của những chiếc lá.

Đó có thể là sự độc đáo đến từ kích thước, màu sắc, hình dáng… Theo đó, dân chơi cây kiểng lá có thể phân loại nét đẹp của chúng thành 6 kiểu khác nhau:

+ Cây kiểng lá hình thành từ sự kết hợp giữa kích thước lá và màu sắc đẹp của chúng.

+ Cây kiểng lá hình thành từ sự kết hợp từ sắc màu và hình dáng đẹp của chúng.

+ Cây kiểng lá hình thành từ sự kết hợp giữa kích thước và hình dáng đẹp của cây.

+ Cây kiểng lá hình thành từ sự kết hợp giữa sắc màu đẹp – hình dáng – kích thước của cây.

+ Cây kiểng lá hình thành từ sự kết hợp giữa sắc màu – hình dáng – kích thước – vẻ đẹp và độc lạ hay những điểm nhấn từ lá của cây.

+ Cuối cùng, được xem là hiếm và thú vị nhất trong mắt dân chơi kiểng lá là những loài cây rất bình thường đột biến thành cây kiểng lá tuyệt đẹp.

Một số loại cây kiểng lá tuyệt đẹp được trồng tại Việt Nam

Một số loại cây kiểng lá tuyệt đẹp được trồng tại Việt Nam

Bỏ qua một số trường hợp quá đặc biệt cho những cây đột biến hay kết hợp đủ cả 4 yếu tố: kích thước – hình dáng – màu sắc – tính độc lạ của cây. Hiện nay, dân chơi kiểng lá thường quan tâm nét đẹp đến từ màu sắc – hình dạng của cây kiểng lá, cụ thể:

+ Cây lá màu là cây cảnh có tác dụng tạo sự khác biệt về màu lá. Mỗi loại cây có 2 loại màu lá khác nhau, tạo cho bạn thêm hứng thú hơn về cây cảnh. Cây đổi màu còn có tác dụng giúp ngôi nhà bạn thêm đẹp và độc hơn bởi sắc màu của cây đẹp đến vậy.

la cay kieng la
Một số mẫu cây kiểng lá đẹp

+ Việc lựa chọn đúng tán lá có thể tạo ra tác động lớn trong khu vườn của bạn. Chọn những tán lá sẽ thêm hình dạng đậm, kết cấu đẹp và màu sắc rực rỡ cho hoa của bạn.

+ Ngoài ra, một số lựa chọn tán lá là tốt nhất để lấp đầy các bóng râm trong khu vườn của bạn mà không ảnh hưởng đến thị giác. Bạn cũng sẽ tìm thấy những tán lá thay đổi màu sắc trong suốt mùa.

Không giống như những loại kiểng hoa chỉ rực rỡ chủ yếu vào đợt tết, qua tết hoa tàn. Cây kiểng lá hấp dẫn bởi mỗi chiếc lá cực kỳ đẹp mắt, lại dễ nuôi, sức sinh tồn mạnh nên cây càng lớn, càng đẹp, giá trị càng cao.

suu tam kieng la
Một số loại kiểng lá đẹp

Sau đây, 1989 JSC xin giới thiệu đến bạn những loại cây kiểng lá đẹp nên chọn, là những loài cây hàng đầu dành cho những ai muốn đem thiên nhiên về ngôi nhà của mình. 

1. Thu Hải Đường – Rex Begonia (Begonia rex-cultoprum)

Thu Hải Đường là cây kiểng lá đẹp thuộc loài cây nhiệt đới. Cũng như những họ hàng khác, chúng có kích thước lá khá to với hình thù độc đáo. Tán lá của Thu Hải Đường có hình xoáy, đốm, hình xoắn ốc, dày, xù hoặc có cánh.

Thu Hải Đường
2. Trầu Bà Nam Mỹ

Là cây kiểng lá đẹp và HOT nhất hiện nay, đến từ Châu Mỹ. Cây kiểng lá này trồng nhiều ở phương Tây với cái tên Monstera (Quái vật xanh) bởi độ đẹp và độc đáo của cây khi hiện diện trong khuôn viên nhà bạn.

Trầu bà Nam Mỹ

Xem thêm: Trầu Bà Nam Mỹ và đặc điểm của cây

3. Khiên Ba Tư – Persian Shield (Strobilanthes dyerianus)

Cây kiểng lá Persian Shield tuyệt đẹp ở từng chiếc lá óng ánh. Lá của Khiên Ba Tư còn non có sắc tố lục đổ dần về sắc tím khi chúng trưởng thành.

Bạn có biết Khiên Ba Tư đến từ những vùng đất nhiệt đới khắc nghiệt? Vậy nên, Khiên Ba Tư hoàn toàn có thể chịu được ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chúng. Tuy nhiên, trong không gian thiếu sáng ánh tử kim khiến chúng gần như phát sáng.

Persian Shield

4. Cây Đuôi Công

Lá cây có hình bầu dục, cuống lá cứng và ngắn. Trên lá có hoa văn rất độc đáo, mặt dưới có màu đỏ, mặt trên lá mọng nước, có màu xanh lục kết hợp với các viền trắng mềm mại, ngẫu hứng. 

Cây Đuôi Công

Cây có chiều cao khiêm tốn, là loại cây kiểng lá thích hợp để bạn đặt chúng và chậu sứ nhỏ để trang trí góc bàn làm việc, ban công.

5. Caladiums

Có một giống cây kiểng lá tuyệt đẹp mệnh danh “Đôi Cánh Thiên Thần” có tên là  Caladiums. Chúng có những chiếc lá lớn hình mũi tên kết hợp với lá đa sắc từ màu lục, đỏ, hồng và trắng . 

KenWiedemann / Getty Images (Ảnh: Sưu tầm)

6. Cây Thiên Tuế México

Đây là cây kiểng lá đẹp đến từ Nam Mỹ. Cây sở hữu hình dáng độc đáo, mới lạ, nhìn thoáng qua có thể bị nhầm là cây giả, bởi lá dày và cứng.

Thiên Tuế Mexico

Cây ưa ánh sáng khô nóng, thoáng gió, chịu hạn tốt đại diện cho sự trường cửu, bền bỉ.

7. Coleus (Plectranthus scutellarioides)

Có một loại cây kiểng lá có nét đẹp độc đáo được phát hiện và nhân giống từ thời Victoria. Tuy nhiên, trong một giai đoạn dài của quá khứ chúng bị lãng quên.

Rebecca E Marvil / Getty Images (Ảnh: Sưu tầm)
Chỉ đến khi nhân loại trải qua thế chiến 2 và tái thiết cuộc sống mới, họ đã tìm lại Coleus và bị chinh phục bởi vẻ đẹp của chúng. Ngay nay, bạn hiếm khi thấy một khu vườn chuẩn Châu Âu mà không có ít nhất một cây coleus. 

8. Cây Bao Thanh Thiên

Trong những loài cây kiểng lá đẹp phải nhắc đến cây Bao Thanh Thiên bởi sự độc đáo của nó. Cái lạ của cây là lá Bao Thanh Thiên mọc tập trung trên mặt đất. Lá có màu xanh đậm nổi rõ các gân màu hồng như bộ xương của lá.

cây bao thanh thiên

Mặt dưới của lá có gân màu đỏ tươi vô cùng nổi bật trên nền màu đỏ tía. Mặt trên lá lại có màu xanh lục và gân lá màu hồng nhạt ấn tượng.

9. Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc hay còn gọi là Cây Thiên Phú. Loại cây kiểng lá này khá đẹp và được lòng giới văn phòng và chị em nội trợ bởi tán lá tròn khỏe.

Cây vạn Lộc
Cây vạn Lộc

Trên mặt lá màu hồng có những đường gân xanh và trắng đan xen mang đến sự sang trọng và độc đáo mà khó có loài cây nào có được.

10. Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan hay còn gọi là cây Phát Tài Khúc, là loại cây kiểng lá đẹp, được ghép bởi 5 thân cây với kích thước khác nhau tạo dáng độc đáo nên được dùng trang trí nội thất – văn phòng.

Thiết mộc lan

Cây thuộc thân gỗ, chồi lá mọc từ mắc cây, mỗi chồi hình thành 1 nhánh lá. Lá của Thiết Mộc Lan thuôn dài, màu xanh mướt có sọc vàng.

11. Trầu Bà Thanh Xuân

Là một loại cây lá kiểng đẹp nhờ đặc điểm tầng lá xum xuê và lâu tàn. Trầu Bà Thanh Xuân hẳn là một sự lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà của bạn thêm trong lành mang lại nhiều vận khí cho gia chủ.

Trầu Bà Thanh Xuân dễ dàng tạo bức bình phong cho căn phòng

Cây được biết đến với chiếc lá to, xẻ đường nét tuyệt vời và rộng mở khiến ta cảm thấy như đang trải nghiệm, bước vào một khu rừng nhiệt đới.

12. Cây Môn Đốm Đỏ

Cây Môn Tía được xem là một trong những loài cây kiểng lá đẹp trên thị trường hiện nay. Cây Môn Đốm Đỏ với lá hình khiên rộng, thuôn tù có mũi ở đỉnh, gốc chia thùy sâu dạng tim, tròn. 

Môn Đốm Đỏ

Cuối cùng, màu sắc lá rất hấp dẫn, phiến xanh có nhiều đốm đỏ, hồng, trắng xen lẫn nhau, lớn nhỏ bất quy tắc đều làm cho mặt lá khá rực rỡ.

13. Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương là loại cây lá kiểng đẹp và bình dân cho giới chơi cây cảnh. Cây có lá lớn, thuôn nhọn đầu, tim sâu ở gốc, lá non màu đỏ tía, lá già màu lục.

Đại Đế Vương Vàng

Do bản lá to, mềm, dáng đẹp nên còn được sử dụng trong nghệ thuật cắm hoa. Khi kết hợp giữa cây Trầu Bà Đế Vương và chậu cây composite giúp cho cây càng trở nên xinh đẹp, sang trọng.

14. Lan Ý

Đây là cây kiểng lá đẹp với lá mọc tập trung trên mặt đất. Lá Lan Ý có kích thước lớn, dạng thuôn nhọn hai đầu, mép lá lượn sóng, cuống dài có bẹ làm thành thân giả.

Cây Lan Ý

Màu lá Lan Ý xanh đậm mặt trên kèm với độ căng bóng tràn đầy nhựa sống. màu lá ở mặt dưới thì nhạt hơn. Cuối cùng là điểm nhấn bởi sự nổi bật từ chi chít gân mảnh màu xanh nhạt.

15. Cây Trúc Bách Hợp

Nằm trong bộ tứ quý: Tùng – Trúc – Cúc – Mai, Trúc Bách Hợp là loại cây mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

Trúc Bách Hợp

Loài cây kiểng lá đẹp này mang đến niềm hoan hỷ, tốt lành cho bất kỳ ai trồng nó. Trúc Bách Hợp rất phù hợp để trang trí văn phòng hoặc trang trí sân vườn đều đẹp.

16. Cây Trường Sinh

Trường sinh có nguồn gốc từ Florida, Mexico. Đây là loại cây được lai tạo từ giống cây Trầu Bà và Phát Lộc.

Cây Trường Sinh

Lá cây hình tròn, mọng nước và nhẵn bóng. Cây kiểng lá Trường Sinh khá đẹp cùng với tác dụng như những chiếc máy lọc không khí mini, mang lại không gian sạch cho mọi người.

17. Cây Trạng Nguyên

Trạng Nguyên là cây thường được dùng để tặng các sĩ tử hoặc những người thân thương. Cây có ý nghĩa là mang đến thành công rạng rỡ trên con đường thành danh lập nghiệp.

Cây Trạng Nguyên

Người ta hay dùng loại cây kiểng lá đẹp này treo vào hàng rào ban công để làm nổi bật khu sân vườn.

18. Cây Trúc Mây

Trúc Mây là loại cây được sử dụng trong các dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng. Loại cây này rất dễ trồng, lại có công dụng lọc sạch các loại khí độc trong không khí.

Cây Trúc Mây

Có thể tặng chậu kiểng lá đẹp này cho công ty đối tác với ý nghĩa gắn kết mối quan hệ hai bên.

19. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Bạn nghĩ Bạch Mã Hoàng Tử chỉ có trong truyện cổ tích? Không đâu, trong danh sách top cây kiểng lá đẹp này, Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây cảnh được nhắc đến. Cây có thân cao và trắng muốt. Lá cây lớn hình bầu dục, có gân trắng, ít rụng.

Bạch Mã Hoàng Tử

Bạch Mã là 1 trong 10 loại cây được Nasa đánh giá lọc không khí tốt nhất. Bạch mã hoàng tử là loại cây được trang trí tại nhà ở, khách sạn, quán cà phê,…

20. Cây Tiểu Hồng Môn

Tiểu Hồng Môn là loại cây kiểng lá đẹp, cây có tên khoa học là Anthurium Andreanum. Cây có lá màu xanh đậm, bóng loáng, mọc trên nhánh cành dài, dáng lá rũ. Hoa Tiểu Hồng Môn có nhiều màu như đỏ, cam trắng, ôm lấy nhụy hoa vàng.

Cây Tiểu Hồng Môn Hồng

Đây là loại cây kiểng lá có ý nghĩa về sự thánh thiện, kiên trì, sự hy vọng. Đây là loại cây được người phương Đông yêu thích vì có nhiều ý nghĩa tốt đẹp.

21. Cây Phú Quý

Phú Quý là loại cây có xuất xứ từ Hy Lạp, có tên gọi khoa học là Sinningia Speciosa.

Cây được nhà khoa học Gregori lai tạo thành công sắc đỏ xen kẽ xanh đậm trên lá cây. Gân lá nổi rõ trên những phiến lá dài. 

Phú Quý Để Bàn

Bạn có thể trồng cây trong chậu đá hoặc trồng thủy sinh. Khi lựa chọn trồng thủy sinh cây kiểng lá này bạn sẽ phát hiện một vẻ đẹp khác khi ngắm nhìn bộ rễ trắng muốt của cây.

22. Cây Ngũ Gia Bì

Ngũ Gia Bì là loại thuốc quý được trong dân gian và được ứng dụng để trị suy nhược cơ thể, chống lão hóa, tăng khả năng sinh lý và kháng tế bào ung thư.

Ngũ gia bì lá cẩm thạch

Ngũ Gia Bì còn có tên gọi khác là cây sâm nam được cho là một trong những loại cây kiểng lá đẹp của nước ta. Phiến lá cây hình trứng, mọc chùm từ 5 lá so le với nhau, mép lá có nhiều gai.

Cây có sức sống cao, sinh trưởng tươi tốt quanh năm. Cây Ngũ Gia Bì mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái, thoáng đãng trong không gian sống.

23. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân là một trong những cây kiểng lá đẹp được trang trí nhiều trong khuôn viên nội thất – văn phòng. Lá có bản to, hình ngọn giáo, trên lá có màu xanh, đen xen những đốm trắng sáng, tạo nên vẻ ngoài hài hòa. 

Cây Ngọc Ngân Để Bàn

Theo phong thủy, Ngọc Ngân là loại cây mang sự thoải mái, thuận lợi trong gia đình, tránh được kẻ tiểu nhân trong công việc. Ngọc ngân thích hợp trang trí để bàn làm việc, giúp bạn giảm stress sau giờ làm mệt mỏi.

24. Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có tên gọi nước ngoài là Snake Plant, là loài cây kiểng lá đẹp với hơn 70 loại khác nhau. Cây có sức sống bền bỉ, chịu hạn tốt.

Cây Lưỡi Hổ

Ngoài khả năng trang trí không gian, loại cây này còn có khả năng thanh lọc không khí, cây loại bỏ được độc tố như formaldehyde, xylene, toluene cho bầu không khí trong lành.

Về phong thủy, đây là loại cây có năng lượng mạnh, cây loại bỏ luồng khí xấu, giúp bảo vệ gia chủ tránh những điều không may mắn.

25. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây kiểng lá đẹp thuộc họ Ráy. Lá cây tươi tốt với các họa tiết ngẫu nhiên màu xanh đậm, màu kem hoặc trắng. Cây thích hợp để trang trí những góc tường trong nhà cho tổng thể không gian thêm tinh tế.

Vạn Niên Thanh

Vạn Niên Thanh mang đến sự sung túc trong cuộc sống, sự hòa hợp trăm năm trong tình yêu cũng như là lời chúc sức khỏe trong các buổi tiệc mừng thọ

26. PHILODENDRON ROYAL QUEEN 

Cây PHILODENDRON ROYAL QUEEN là một loài Cây kiểng lá tuyệt đẹp với những chiếc lá xanh thẫm và tím đen, đỏ tía sẫm màu nổi bật. Những chiếc lá non có màu đỏ tía rất đẹp.

PHILODENDRON ROYAL QUEEN : sưu tầm

Khi cây già đi, màu của lá sẽ chuyển sang màu xanh đậm. Và tổng thể thì phải kể đến cả thân cây. Chúng cũng có một màu đỏ tuyệt hảo.

PHILODENDRON ROYAL QUEEN sưu tầm

Philodendron Royal Queen là một chọn lựa không thể thiếu cho bất kỳ một cảnh quan đô thị xanh nào.

27. Cây Cọ Nhật

Cây Cọ Nhật ghi điểm trong lòng người yêu cây kiểng lá với vẻ đẹp nổi bật. Khác với cây Cọ Ta nhỏ quen thuộc, Cọ Nhật có lá to và mép răng cưa nhỏ, xếp nếp thành cánh quạt lớn. 

Kiểu dáng tôn lên vẻ đẹp thanh tao của cây Cọ nhật

Trồng Cọ Nhật trong nhà hay văn phòng sẽ thu hút nhiều điều may mắn, sung túc cho gia chủ. Cây ưa mát nên có thể sống tốt trong phòng lạnh từ 18 – 27oC.

Không nên để cây ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu quá gắt, điều này gây bất lợi đến sự phát triển của cây, thậm chí cây có thể bị mất nước mà chết.

28. Kim Ngân Nhất Trụ

Cây kim ngân có lá xum xuê, xòe ra rộng như bàn tay. Cây Kim Ngân Nhất Trụ là điển hình cho loại cây lá kiểng đẹp bởi sự kết hợp giữa kích thước và hình dáng lá.

kim ngân nội thất

Cây thích hợp trồng trong nhà hoặc phòng máy lạnh. Tầm 10 ngày, bạn nên đưa cây ra ngoài trời để hấp thụ ánh sáng mặt trời, giúp cây phát triển tốt hơn.

29. Đại Phú Gia

Đại Phú Gia là loại cây kiểng lá đẹp được trồng nhiều tại các văn phòng, nội thất gia đình bởi vẻ đẹp xanh tươi. Thân cây mập, cây có lá to, gân lá trắng nổi rõ, lá có hình cánh chim, bẹ lá ôm sát thân cây. 

Đại Phú Gia

Cây Đại Phú Gia đại diện cho sự viên mãn trong cuộc sống, hoa của loại kiểng lá này có màu trắng, mùi thơm như mùi sâm, khá nồng nàn.

30. Cây Kim Tiền

Kim Tiền có tên gọi khác là Kim Phát Tài, cây có nguồn gốc từ Châu Phi. Cây có thân mọng nước với dáng vẻ căng tràn sức sống từ lá. 

Kim Tiền – Kim Phát Tài

Cây Kim Tiền là loại cây kiểng lá đẹp, thích hợp cho việc trang trí không gian làm việc. Ngoài ra, cây còn có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại sự giàu sang, tài lộc thịnh vượng cho gia chủ.

Địa điểm uy tín cho bộ sưu tập Cây Kiểng Lá

Bạn thích vẻ đẹp cây Kiểng Lá và muốn có một bộ sưu tập cây Kiểng Lá thật đẹp để trang trí cho không gian xanh. Nếu vậy, bạn hãy đến với 1989 JSC nhé! Công ty chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì:

+ Các chậu cây cảnh hay vật tư trồng cây đều có giá thành tốt nhất trên thị trường.

+ Mẫu mã chậu cây đẹp, được sản xuất từ nguyên vật liệu cao cấp.

+ Công ty có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, am hiểu, yêu cây, nên chắc chắn sẽ cho bạn những lời tư vấn tốt nhất về loại cây Kiểng Lá siêu đẹp mà bạn muốn trồng.

1989 JSC – đơn vị cung cấp vật tư nông sản uy tín tại Việt Nam

Công ty cổ phần 1989 tận tâm – chuyên nghiệp – uy tín

Trên đây là những chia sẻ về các loại cây Kiểng Lá trên thị trường Việt Nam. Bạn có những ý tưởng nào về việc chọn mua cây kiểng lá tuyệt đẹp chưa.

Nếu thật sự thích thế giới kiểng lá đẹp xinh này, nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 090.132.7932 hoặc website https://1989.com.vn để được tư vấn và có mức giá tốt nhất nhé.

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *