fbpx

Blog

Dịch vụ thuê cây văn phòng cung cấp mảng xanh tới các tòa nhà văn phòng hiện đại nhằm tăng tính chuyên nghiệp ở nơi làm việc. Hơn nữa, cây xanh văn phòng sẽ tạo không gian tươi mát, sản khoái giúp tăng năng suất làm việc kích thích sự sáng tạo, hạ nhiệt, giảm stress văn phòng tốt nhất.

TOP 10 loại cây trong nhà SIÊU ĐẸP mới du nhập về Việt Nam

TOP 10 loại cây trong nhà SIÊU ĐẸP mới du nhập về Việt Nam

Hầu hết các loại cây xanh văn phòng này được du nhập từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới về Việt Nam. Từ đó, những loài cây sẽ được dùng để trang trí văn phòng, nhà ở…. 

Sau đây, 1989 JSC sẽ tổng hợp một số loại cây trong nhà siêu đẹp mới du nhập vào Việt Nam.

1. Cây Cỏ Gương (Pilea Peperomiodies)

Cây Cỏ Gương có tên tiếng anh là Chinese Money Plant, là loại cây có nguồn gốc ban đầu từ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc  được phát hiện vào năm 1912) nên còn được gọi là cây Tiền Trung Quốc. Sau đó được lan truyền khắp các nước Bắc Âu và hiện nay Cỏ Gương đã được bày bán tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Cỏ Gương Để Bàn

Cỏ gương tuy là cây thân lá nhỏ, nhưng có thể cao lên đến 1m.

Cây Cỏ Gương Lớn

2. Cây Cỏ dưa hấu (Watermelon peperomia)

Đây là một loại cỏ mọc theo bụi, phát triển tốt dưới bóng râm, nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Bởi kiểu dáng hình thái đẹp lạ, cũng dễ dàng thích nghi trong điều kiện phòng nên nó được đưa vào nhóm cây nội thất.

Cỏ dưa hấu phát triển tốt dưới bóng cây khác

Hoa và thân cỏ dưa hấu mọng nước rất giống loại rau càng cua ở nước ta. Cây cũng rất dễ chăm sóc, hiếm khi bị sâu bệnh.

Cỏ Dưa Hấu

3. Mỏ két cẩm thạch

Cây hoa chuối mỏ két có nguồn gốc từ Trung Mỹ, Nam Mỹ và một số đảo Nam Thái Bình Dương.

Cây Mỏ Két Cẩm Thạch

Cây hoa chuối mỏ két có tốc độ sinh trưởng dễ, hình dáng kỳ lạ và rực rỡ chúng được ưa chuộng ở các vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây chuối mỏ két ngày càng được phổ biến làm cảnh quan.

Cây Mỏ Két Cẩm Thạch

Chúng ta sẽ thường nhìn thấy là loại lá xanh hoàn toàn và nay đã có loại lá màu xanh xen lẫn các vệt trắng trông rất lạ mắt và thu hút thị hiếu người chơi cây hơn.

Cây Mỏ Két Cẩm Thạch

4. Bàng Singapore cẩm thạch (Variegated Fiddle)

Cũng không khác gì cây bàng singapore được bày bán rộng rãi hiện nay, nhưng màu lá cây khác ở chỗ là xen lẫn các khoảng trắng tinh, hồng nhẹ ở phần ngọn.

Bàng Sing Cẩm Thạch

Nhìn không biết sẽ nhầm là cây bị bệnh nhưng thật ra không phải, chỉ là đột biến của cây mà ra thôi.

Bàng Sing Cẩm Thạch

5. Trầu bà nam mỹ cẩm thạch

Trầu bà nam mỹ là loại cây nội thất thuộc TOP HOT nhất hiện nay, có xuất xứ từ châu Mỹ.

Trầu Bà Nam Mỹ Cẩm Thạch Loại Lớn

Cây thường được trồng nhiều trong không gian nội thất phương Tây và thường được gọi với một cái tên đáng yêu là Monster (“Quái vật” xanh) bởi độ dễ thương và lung linh của cây khi đặt trong nhà.

Trầu Bà Nam Mỹ Cẩm Thạch Để Bàn

6. Trầu bà lụa

Là 1 loại trầu bà thân leo, hàng ngoại mới du nhập về Việt Nam, cây chưa được trồng nhân giống phổ biến nhưng lại là một loại cây đang được người chơi cây nội thất truy lùng khắp nơi…

Trầu Bà Lụa

Cây có dáng Lá đẹp, hình trái tim, to khỏe, nhiều vệt trắng trên lá tạo nét riêng của cây. Cây ít tốn công chăm sóc, sống bền…

Trầu Bà Lụa

Đặc biệt, ý nghĩa mà cây mang lại là Nguồn sinh khí dồi dào, mỗi chồi lộc lá là sự may mắn, kết nối trái tim với trái tim, hàn gắn mối quan hệ của bạn,… Bên cạnh đó, cây thuộc top bậc nhất về lọc sạch khí thải, bức xạ từ máy tính, đồ điện tử trong nhà, trong văn phòng làm việc.

Trầu Bà Lụa

7. Đuôi công lá lớn

Cây đuôi công là loài cây kiểng lá thường dùng trồng viền, trồng nền hay bụi cây trang trí tiểu cảnh sân vườn nhà phố, trường học, công viên, công sở, cơ quan, biệt thự…

Đuôi Công Xanh Lá Lớn

Thị trường Việt Nam cũng không xa lạ gì với loại cây này, nhưng chỉ phổ biến 2-3 loại lá, như lá màu tím sọc dài hoặc lá tròn nhỏ.

Cây Đuôi Công Hồng Lá Lớn

8. Lưỡi hổ trắng

Lưỡi hổ là cây trong nhà chuyên lọc không khí, hút bụi. Là cây đặc biệt, có khả năng chuyển CO2 thành O2 vào ban đêm. Chính vì thế, Lưỡi hổ là một trong số ít cây được khuyến cáo nên để trong phòng ngủ.

Lưỡi hổ Trắng

Trong các không gian khác như văn phòng, quán cafe, phòng sách… Lưỡi hổ cũng được ưa chuộng bởi khả năng hút bụi và đặc biệt là sống cực bền.

Chậu Lưỡi hổ Trắng

9. Đa búp đỏ cẩm thạch

Đa búp Đỏ Cẩm Thạch

Không những chỉ là loại cây cảnh để trang trí Đa Búp Đỏ còn được biết đến với đặc tính giải độc không khí, cây giúp loại bỏ formaldehyde, carbon monoxide, hydrogen fluoride trong không khí đem lại sự trong lành trong không gian sống của bạn.

Đa búp Đỏ Cẩm Thạch

Cây đa búp đỏ được trồng trong chậu để làm cây nội thất đặt trong phòng làm việc, nhà hàng, khách sạn. Cây có thể trồng ngoài sân vườn có che bóng mát.

10. Môn quan âm (Alocasia Sanderiana)

Môn quan âm là cây thuộc họ Ráy, có nguồn gốc từ Philippines. Cây đặc trưng bởi màu lá xanh sẫm, mặt dưới lá màu tím, gân và lá màu trắng bạc trông rất bắt mắt.

Môn quan âm
Môn quan âm

Hy vọng bài viết trên thật sự hữu ích cho bạn đọc! Trân trọng!

Xem thêm: Top 30 loại cây cảnh trồng trong nhà, văn phòng HOT nhất hiện nay

 

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *