fbpx

Blog

Dịch vụ thuê cây văn phòng cung cấp mảng xanh tới các tòa nhà văn phòng hiện đại nhằm tăng tính chuyên nghiệp ở nơi làm việc. Hơn nữa, cây xanh văn phòng sẽ tạo không gian tươi mát, sản khoái giúp tăng năng suất làm việc kích thích sự sáng tạo, hạ nhiệt, giảm stress văn phòng tốt nhất.

vườn ban công sân thượng

Vườn Ban Công Sân Thượng Nhà Phố – Nhà C.Trinh Q.12

Một ngôi nhà lý tưởng hay gọi cách khác là một tổ ấm gia đình hạnh phúc là niềm mơ ước của tất cả mọi người. Ai ai cũng đều khao khát và không ngừng vun đắp cho tổ ấm ấy sao cho thật đẹp, thật bền vững hướng đến sự thăng hoa tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Một ngôi nhà đẹp, lý tưởng đó là của sự kết tinh hài hòa giữa các yếu tố phong thủy, kiến trúc, nội thất và cảnh quan, trong đó yếu tố cảnh quan đóng vai trò là một chất xúc tác đặc biệt kết nối các thành viên lại với nhau.

Để dựng một ngôi nhà kết hợp được đầy đủ các yếu tố nói trên ở Sài Gòn này quả là điều khó tưởng. Song, lại có một ngôi nhà đáp ứng đủ những yêu cầu như thế tọa lạc ở khu dân cư tả ngạn cầu Trường Đai, đường Lê Đức Thọ, quận 12, TP. HCM.

Sân vườn thu nhỏ trên ban công sân thượng

Đó là một tổng thể kiến trúc đặc biệt kết hợp giữa cả ba yếu tố: truyền thống, văn hóa và hiện đại. Truyền thống dễ nhận ra qua các chất liệu bằng gỗ, đất nung, đá tự nhiên. Văn hóa thể hiện qua các đồ nội thất trong nhà như các bức điêu khác gỗ tái hiện 12 con giáp, Tam tài Phước Lộc Thọ,… Còn yếu tố hiện đại không khó để nhận biết đó là cảnh quan ngoại thất được bố trí, sắp đặt khéo léo bằng các đường nét hiện đại ở phía sau, tầng 3 và tầng thượng của ngôi nhà.

Cây trồng bồn, chậu kết hợp đá dặm bước

Một khu vườn hiện đại có thể sử dụng hầu hết các loại cây tự nhiên có thể là cây cảnh trồng trong nhà, ngoài trời, cây cảnh nội thất,… Trồng cây gì không quan trọng bằng việc chúng được kết hợp với nhau như thế nào để tạo ra một khu vườn đẹp, hài hòa.

Tiểu cảnh kết hợp đá dặm bước mang phong cách Vườn Nhật

Hiện đại hóa kiểu vườn khô của Nhật cũng là một ý tưởng phá cách trong thiết kế. Vận dụng các yếu tố đặc trưng của vườn khô Nhật Bản như: sỏi, đá cuội, đèn đá,.. theo cách thức, đường nét hình học hiện đại và thêm vào đó là các vật liệu phụ từ trong dân gian như dây dừa, chậu đất nung, gốm,..

Cây Cỏ, Đá tự nhiên theo phong cách Vườn Nhật

Sử dụng sự tương đồng, tương phản giữa các màu sắc kết hợp với các đường nét hình học mang đến khu vườn một phong cách hiện đại, mang tính đột phá.

Bố cục, màu sắc hài hòa

Sự kết hợp cây mềm mại với những hình khối cứng để tạo sự tương phản trong cảnh quan hiện đại.

Tổng thể cảnh quan sân vườn ban công sân thượng

Vận dụng nghệ thuật sắp đặt: các thành phần đưa vào vườn được chắt lọc và hầu như không có chi tiết thừa nào. Chúng được vận dụng triệt để và khéo léo vào các tiểu cảnh trang trí cho các khu vực nhỏ mà trong trường hợp này là phía dưới cầu thang.

 

Comments (2)

  • Mr Tree

  tiểu cảnh đẹp và rất có hồn

  Tháng Tư 5, 2019
  1. Cám ơn bạn nhé!

   Tháng Tư 9, 2019

Leave your comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *