[THAM KHẢO] 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Sở hữu vẻ đẹp tinh tế, sang trọng với nhiều màu sắc sặc sỡ - HỒNG sẽ là loại hoa luôn khiến bạn mê mẫn khi vô tình nhìn thấy vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Hãy cùng 1989 sưu tầm và tìm hiểu 40 loại giống hoa hồng đẹp nhất được trồng hiện nay trên khắp các tỉnh thành qua bài viết dưới đây nhé!

Sở hữu vẻ đẹp tinh tế, sang trọng với nhiều màu sắc sặc sỡ - HỒNG sẽ là loại hoa luôn khiến bạn mê mẫn khi vô tình nhìn thấy vẻ đẹp lộng lẫy của nó. Hãy cùng 1989 Landscape sưu tầm và tìm hiểu 40 loại giống hoa hồng đẹp nhất được trồng hiện nay trên khắp các tỉnh thành qua bài viết dưới đây nhé!

I. Top 15 Loại Hoa Hồng Cổ 

1. Hoa Hồng Cổ Sơn La

Hồng cổ Sơn La là một giống hồng cổ đã được xuất hiện từ khá lâu ở Việt Nam, được liệt vào danh sách những giống hồng quý cần được bảo vệ và nhân giống. 

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Sơn La

Giống hồng này là cho hoa rất sai và to, đường kính hoa đạt tới 8 – 12cm, hoa nở thành từng chùm lớn 5 – 10 bông. Đặc biệt, Hồng cổ Sơn La có hương thơm của hoa hồng truyền thống, nhẹ nhàng và thoang thoảng.

Xem thêm: Các mẫu chậu đá mài trồng hoa hồng đẹp

2. Hoa Hồng Cổ Bạch Ho

Trước đây còn được gọi là Hồng Bạch Ta cổ, sau để phân biệt với một số hồng Bạch khác nên người ta gọi là Hồng Bạch Ho.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Bạch Ho

Cây cho hoa màu trắng, form khum, cánh tròn từ 30 – 35 cánh, phát triển tốt ở một số tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình ...

3. Hồng Điều Cổ

Theo một số tài liệu thống kê, giống hoa hồng Điều cổ này là sản phẩm đột biến từ hoa hồng cổ Bạch ho, nhân giống vài trăm cây Bạch ho thì mới có được một cây hồng Điều. Đó cũng chính là lý do hồng Điều cổ thuộc danh sách hoa quý hiếm.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Điều Cổ

Vì là giống hồng bản địa, nên hồng Điều cổ thích nghi rất tốt với điều kiện của nước ta, hình dáng và đặc điểm hoàn toàn giống với Bạch Ho chỉ khác ở màu sắc hoa.

4. Hoa Hồng Cổ Sapa

Hồng cổ Sapa là một trong những giống hoa hồng cổ quý hiếm lâu đời nhất ở nước ta. Cây thuộc giống hồng cánh kép, màu hồng sen và có hương thơm vị trà cổ điển quyến rũ.

Với điều kiện và khí hậu phù hợp, cây hoa đã được phát triển trở thành một loài bản địa của vùng đất Sapa.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Sapa

Lưu ý các loại hồng cổ nếu trồng chậu tại nhà thì nên chọn loại đất trồng có thành phần ĐẤT THỊT TỰ NHIÊN cao. 

5. Hoa Hồng Cổ Văn Khôi

Đây là giống hồng bản địa, lúc trước chỉ có ở Cung đình Huế qua thú thưởng hoa tao nhã của các vị vua chúa. Hồng cổ Văn Khôi có vẻ đẹp mềm mại kiều sa, do vậy mà giá của hồng cổ này cũng thuộc dạng đắt đỏ, thường được săn kiếm vào các ngày giáp Tết.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Văn Khôi

Giống hồng cổ Văn Khôi thường được trồng ở trước cổng nhà để tăng thêm vẻ đẹp ngôi nhà, đồng thời còn thể hiện vị thế giàu có của gia chủ

6. Hoa Hồng Cổ Bạch Nam Định

Hoa hồng Bạch Nam Định thuộc loại cây bụi nhỏ, thân cành mảnh mai và có sắc màu hơi tím đặc trưng, là giống thuần nên không bị thoái hóa.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Bạch Nam Định

Hồng Bạch Nam Định thuộc dòng cổ điển, số lượng lớp cánh trung bình với các cánh hoa hơi xoăn cụp về phía sau. Hoa có màu trắng, chân cánh hơi xanh nhạt, đường kính hoa tối đa khoảng 8cm. Hoa thơm dịu nhẹ, bền lâu tàn và có hoa quanh năm.

Xem ngay: Bí Quyết Chọn Chậu Trồng Cây Hoa Hồng Phù Hợp

7. Hoa Hồng Cổ Huế

Hồng cổ Huế là loại thực vật bản địa đặc trưng của Cổ đô Huế, có nơi gọi là hồng Quế Son Cổ. Cây thuộc giống hồng bụi, hoa màu đỏ, dạng bông khum, có thể nở quanh năm và hương thơm nồng nàn.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Huế

Hồng cổ Huế thuộc loại cây dễ trồng và chăm sóc, nên chăm cắt tỉa khi hoa tàn để cây nhanh lên chồi đều. Sau khi bấm tỉa từ 30 – 45 ngày, cây sẽ bắt đầu cho mùa hoa mới.

8. Hoa Hồng Đào Cổ

Thoạt nhìn đầu tiên, trông hồng Đào cổ giống với Hồng leo Văn Khôi bởi màu hoa hồng phấn nhạt, tuy nhiên cánh hồng Đào sẽ có phần bẻ nhọn hơn, tạo cảm giác cánh hoa cứng cáp với dáng hoa cổ điển.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Đào Cổ

Hồng Đào cổ thuộc dạng bụi lớn, có nhiều cánh, rất dễ trồng và chăm sóc, ít gặp sâu bệnh hại. Đặc biệt, đây chính là một trong những giống hoa hồng cổ có tuổi thọ lâu đời nhất (60 năm) tại Việt Nam.

9. Hoa Hồng Leo Hải Phòng

Hồng leo Hải Phòng thuộc top giống hoa hồng cổ đẹp nhất Việt Nam khi sở hữu dáng hoa hồng đỏ nhung nổi bật, cánh hoa dày, cho hương thơm nồng nàn đậm quyến rũ đặc biệt.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Cổ Hải Phòng

Hồng leo Hải Phòng thuộc cây thân gỗ, cây có thể phân nhánh tốt lên đến 5m, cho bông to khoảng 9cm. Cây hoa có sức sống tốt, hoa nở và tươi lâu kéo dài tầm 30 ngày hơn, khi bắt đầu tàn cánh hoa sẽ không rụng mà héo dần trên cành cây.

10. Hoa Hồng Tầm Xuân Cánh Kép

Hồng cổ Tầm Xuân cánh kép là cây thân leo, dạng bụi, tốc độ sinh trưởng cực kỳ nhanh chóng. Phần thân có thể dài trên 5m. Trên thân có nhiều gai nhọn và tua cuốn móc giúp cho thân leo bám tốt hơn.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Leo Cổ Tầm Xuân

Hoa có màu hồng phấn, cánh kép, mọc thành chùm và có mùi thường ngọt dễ chịu, thơm rất lâu. Hồng leo tầm xuân phát triển tốt nhất khi trồng Đà Lạt, cây thích hợp khí hậu mát mẻ nơi đây.

11. Hồng Cổ Tầm Xuân Bắc

So với đặc điểm của các giống hoa hồng thường gặp, Hồng Tầm Xuân Bắc khá khác biệt khi có hoa cánh nhỏ mỏng và xếp dày dặn trông như hoa đào, màu trắng tinh, hoa mọc đơn lẻ hoặc thành chùm đẹp mắt.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Tầm Xuân Bắc

Đây cũng là giống hồng cổ dạng bụi, tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, chiều cao của cây từ 0,5 – 1,5m. Hồng Tầm Xuân Bắc thường nở hoa vào tháng 3 – 4 hàng năm.

12. Hoa Hồng Cổ Son Môi

Hồng cổ Son Môi là giống hồng cổ bụi cao, hoa màu cánh sen, bông chùm lớn, hương thơm cổ điển và cho hoa dạng chùm to, nở quanh năm.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Cổ Son Môi

Hồng Son Môi có mùi thơm dễ chịu hơn rất nhiều so với hoa hồng Vân Khôi, màu sắc nhẹ nhàng hơn so với hoa hồng cổ Sapa.

Đây có thể xem là giống hoa hồng lạ và hiếm nhất Việt Nam, do vật mà giá thành để sở hữu nó cũng rất đắt đỏ.

13. Hoa Hồng Cổ Quế

Hoa hồng cổ Quế là giống hồng cổ dạng bụi, chiều cao dao động khoảng 0,5 – 1,5m, dễ phân nhiều cành nhánh mềm, nhỏ. Hồng quế thuộc giống cây khỏe mạnh, chịu được mọi điều kiện thời tiết, phát triển và cho hoa nở rộ nhất vào mùa xuân.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Cổ Quế

Hồng cổ Quế thường có màu hồng đậm, phớt hồng, đa dạng cánh đơn hoặc kép. Cây cho bông nhỏ những nhiều, rất sai hoa, thường được cắt cành đem chưng ngày lễ Tết.

14. Hồng Cổ Tứ Quý

Hồng cổ Tứ quý hay còn gọi là hồng leo Tường Vy, là dạng hồng leo có thể đạt đến 5m. Màu hoa sẽ dễ thay đổi theo nhiệt độ ánh sáng, đón nắng nhiều hoa sẽ có màu hồng đậm, nắng ít màu hoa sẽ nhạt đi.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Cổ Tứ Quý

Cây ra hoa quanh năm, đặc biệt hoa phát triển và nở to nhất, đẹp nhất vào mùa đông. Cây ưa nắng và cho hương thơm đặc trưng của loài hoa hồng. Trồng hồng Tứ Quý thì nên làm giàn và giá để cây leo thì cây sẽ nhanh phân nhánh và phát triển vững chắc hơn.

15. Hồng Phấn Nữ Hoàng

Hồng phấn nữ hoàng là loại hồng cổ có hương thơm khá đặc biệt, hương nồng nàn, bay xa và có khả năng lan tỏa rộng. Tuy nhiên, hoa nở mau tàn, chỉ khoảng 2 – 3 ngày là tàn, cánh hoa thưa không đẹp lắm trong mắt những nghệ nhân thích dạng hoa dày cánh.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa Hồng Phấn Nữ Hoàng Cổ

II. Top 15 Loại Hoa Hồng Leo

1. Hoa Hồng Leo Red Eden

Red Eden là giống hoa hồng leo hiện đại được lai tạo từ Pháp vào năm 2002, đạt chiều cao vào khoảng 2,45m. Cành nhánh của giống hồng này thuộc loại mềm dẻo, nên dễ tạo vòm cổng, trang trí tường, hàng rào.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Red Eden

Cây cho hoa có kích thước lớn khoảng 11,4 cm, có màu đỏ sáng, cánh hoa dạng tròn cúp, từ 26 – 40 cánh đối với một bông hoa nở đầy đủ, hoa có thể mọc quanh năm. Đặc biệt, giống hồng này rất ít rụng lá, nên sẽ tiết kiệm được thời gian cắt tỉa và dọn dẹp.

2. Hoa Hồng Leo Crown Princess Margareta

Crown Princess Margareta là một trong những giống hoa hồng leo của dòng Leander, rất dễ tạo dáng vòng cung, là ý tưởng tuyệt vời để sử dụng cho đường viên chậu hoa. Hoa nở có màu cam đào, thơm mùi hương của trái cây vừa chín tới.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Crown Princess Margareta

Cây có thể dễ dàng phát triển trong môi trường sống khắc nghiệt, đặc biệt là khí hậu ấm. Vì vậy, bạn có thể tận dụng dịp hè để cắt tỉa cành, giúp cây nhanh ra nhánh mới.

3. Hoa Hồng Leo Huntington

Huntington là giống hoa hồng leo đang được yêu thích nhất tại Việt Nam, vì khả năng sinh trưởng và phát triển khá tốt trong điều kiện nhiệt đới. Cây cho hoa sai và thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc cho những ai mới bắt đầu chơi hoa.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

 

Cây thuộc dạng khỏe, cành nhánh thân mềm dễ uốn cong để tạo mái vòm, cổng nhà, kể cả leo tường. Cây có lá nhỏ, cho hoa to, màu hồng đậm, hình dạng cánh cúp.

Hoa hồng Huntington có kích thước trung bình khoảng 8.25 cm, đặc biệt là hoa mọc thành chum dày từ 7 – 9 bông. Một cây hoa hồng leo Huntington có thể cho 3 – 4 chùm cho một đợt hoa.

4. Hoa Hồng Leo Golden Celebration

Golden Celebration là giống hồng Anh, được ưa chuộng bởi khả năng kháng bệnh cực kỳ tốt, sinh trưởng nhanh và cho hoa khá đẹp với màu vàng óng ánh đặc trưng.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Golden Celebration

Golden Celebration thuộc loại hồng leo kiêu sa nhất dòng English Leander Hybrid. Hoa mang mùi thơm nồng của chút rượu Sauternes pha lẫn dây tây, mùi hương hoa có thể lan tỏa trên một khu vực rộng.

Điểm nổi bật của giống hoa hồng leo này là khả năng kháng bệnh cực kỳ cao, có thể thích nghi và sống mạnh mẽ ở bất kỳ môi trường, điều kiện thời thiết hay thổ nhưỡng nào.

5. Hoa Hồng Leo Winchester Cathedra

Winchester Cathedra là cái tên dành cho những ai yêu thích sự thuần khiết, nhẹ nhàng, lãng mạn. Hoa thường có màu trắng sáng, dần chuyển hồng nhạt hoặc ánh vàng nhẹ nhàng.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng leo Winchester Cathedra

Hồng leo Winchester Cathedra có dạng hoa khum, hoa nở từ 80 – 85 cánh, mang hương thơm mùi trái cây ngọt ngào. Thân cây cao, không gai, thân mềm mại dể uốn cong để trang trí khung cửa sổ hoặc cổng chào sân vườn.

6. Hoa Hồng Leo Guardian Angel

Guardian Angel có xuất xứ tại Anh, sau đó được nhập khẩu sang các nước, một số công ty chuyên cung cấp giống hoa này gọi tên là Parky. Giống hoa hồng leo này thuộc loại hồng dễ trồng nên rất được ưa chuộng trong kiến trúc sân vườn biệt thự.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Guardian Angel

Guardian Angel có màu trắng ngà, nhụy màu ngả cam. Khi hoa nở tạo chùm khá lớn, hương thơm thu hút nhiều ong bướm.

7. Hoa Hồng Leo Madame Alfred Carriere

Madame Alfred Carriere là giống hoa hồng leo có sức sống mạnh, cây trưởng thành có thể cho hoa quanh năm. Giống hồng này thường được trồng nhiều ở các khu biệt thự kiểu Pháp, dọc các lối đi ra đường, hành lang 2 bên, tạo hương thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Madame Alfred Carriere

Hoa có màu trắng, có loại hơi ngả hồng phấn nhạt, cánh mỏng mịn. Tốc độ sinh trưởng của hoa hồng leo Madame Alfred Carriere hơi chậm, tuy nhiên khi trưởng thành lại có sức sống mãnh liệt, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

8. Hoa Hồng Leo Honey Dijon

Honey Dijon là một trong những giống hoa hồng leo ngoại nhập, có màu cam nâu lạ mắt, hương thơm nhẹ nhàng, hoa nở đơn và thuộc dạng hoa nhỏ, nở từ 26 – 40 cánh.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng leo Honey Dijon

Thân cây Honey Dijon tương đối cứng cáp và nhiều gai, tốc độ phát triển chiều cao của các nhánh hồng khá nhanh, chiều cao leo từ 1,5 – 2m. Đặc biệt, Honey còn là giống hồng leo kháng sâu bệnh tốt, thích hợp cho những người chơi hoa.

9. Hoa Hồng Leo New Dawn

Là loại hồng leo rất phổ biến, dễ dàng nhìn thấy tại các khuôn viên sân vườn bởi sự phủ rộng, nháy nhánh nhanh, sức sống mạnh. New Dawn nổi tiếng là loại hồng leo hiện đại dành để trang trí hàng rào hoặc các bức tường dài trong các căn biệt thự kiểu cổ xưa.

Cây cho hoa màu hồng chuyền mở dần đến trắng ở cuối chu kỳ nở, làm lộ rõ nhị hoa vàng nổi bật. Hoa mọc thành cụm lớn, cây trưởng thành có thể đạt chiều cao đến 6,5m.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo New Dawn

10. Hoa hồng Leo Ballerina

Đây là giống hồng được nhập từ Thái, khác hẳn các loại hồng thông thường khi nở thành từng chùm hoa lớn màu hồng phấn chuyển sáng dần vào trung tâm cánh hoa, mang hương thơm mật ong ngọt thanh.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Ballerina

Giống hồng này có khả năng sinh trưởng kháng bệnh tốt, ít tốn công chăm sóc, cho hoa nhiều và đều đặn quanh năm.

11. Hoa Hồng Leo Lady of Shalotee.

Đây là một trong những giống hoa hồng leo đặc trưng của dòng Leander Hybird với màu vàng quả đào bắt mắt nổi bật. Cây dạng thân bụi, cây sinh trưởng mạnh, có thể phát triển kể cả ở những vùng đất xấu.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Lady of Salotee

Lady of Salotee cho hoa chùm, không mọc đơn lẻ, hoa nở xòe hơn 41 cánh, có hương thơm đậm đặc quyến rũ, là loại cây lý tưởng cho những nhà vườn nhiều năm kinh nghiệm trồng hoa hồng.

12. Hoa Hồng Leo Kew Rambler

Hoa hồng leo Kew Rambler là loại hồng với cánh hoa đơn, có thể mọc đơn chiếc hoặc mọc thành cụm. Hoa nhìn từ xa trông giống tường vi leo vì có màu hồng cánh sen đốm vàng sắp xếp xen kẽ nhau.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Leo Kew Rambler

Riêng vào mùa thu, Kew Rambler cho hoa màu hồng cam, đỏ rất bắt mắt, sẽ mang đến cảm giác mới lạ cho sân vườn. Hoa có mùi hương thoang thoảng nhưng mạnh mẽ, phù hợp để trồng nơi để thư giãn thưởng trà.

13. Hoa Hồng Leo Nahema

Nahema là một loại hồng leo dạng thấp có xuất xứ từ nước Pháp, rất được ưa chuộng và trồng nhiều ở các nước Á Đông. Loài hoa này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hoặc khuôn viên mảng xanh hẹp.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa hồng leo Nahema

Hoa hồng leo Nahema nở thành từng chùm cho màu hồng nhạt, có hương thơm nồng nàn của trái cây. Đây cũng là một loại hồng có khả năng kháng bệnh tốt để chống chọi với thời tiết và các loại sâu bệnh thường gặp.

14. Hoa Hồng Leo Monalisa Rose

Monalisa Rose có thân cây khá cứng cáp, gai cứng nhọn. Lá hồng thon dài, kiểu lá hơi giống với các giống hoa hồng cắt cành Đà Lạt.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng leo Monalisa Rose

Monalisa Rose có hoa đỏ truyền thống, mỗi chùm hoa nở có thể lên đến 10 bông một cụm. Hoa có hương thơm dịu nhẹ, rất lâu tàn và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nhiệt độ cao hay mưa, do vậy mà có bạn có thể ngắm hoa được lâu hơn.

15. Hoa hồng leo Renae

Hồng leo Renae là loại hoa nở thành từng chùm, cho hoa nhỏ, màu hồng thơm nhẹ. Đặc biệt, Reanea là giống hoa leo không gai, thích hợp trồng ở bờ tường nhà, hàng rào hay trên ban công, sân thượng.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng leo Renae

Hoa nở thường bung hết cánh, khoe khóm nhụy vàng lấp lánh bên trong. Cây có sức sống manh liệt bởi khả năng leo giàn, phân nhánh nhanh. Giống hồng này cũng thích hợp để trồng chậu trang trí hiên nhà.

III. Top 10 Loại Hoa Hồng Ngoại Du Nhập Vào Việt Nam

1. Hoa Hồng Ngoại St. Ethelburga

Hoa hồng ngoại St. Ethelburga được đặt tên theo một nhà thờ cùng tên tại Thủ đô London – nước Anh. Cây thuộc dạng thân bụi có chiều cao lên đến 1m2, có thể uốn nhánh tạo giàn leo ngắn trang trí hàng rào trước nhà hoặc trồng bụi dọc lối đi.

XEM THÊM DỊCH VỤ THUÊ CÂY CẢNH

Hoa hồng ngoại St. Ethelburga

Đây cũng là giống hoa hồng nhạt cánh sen thanh lịch, nữ tính, tỏa mùi hương đậm nồng nàn tựa như mùi cây đinh hương. Cây cực kỳ sai hoa, cho form hoa đẹp nở to kể cả mùa nắng nóng, có khả năng kháng bệnh rất cao.

Khả năng sinh trưởng của cây trong tự nhiên khá tốt, do vậy mà người trồng ít tốn công chăm sóc và dọn dẹp vệ sinh.

2. Hoa Hồng Bishop’s Castle

Bishop’s Castle được bình chọn là giống hồng ngoại đáng chơi nhất khi đảm bảo đầy đủ các tiêu chi chuẩn mực: Hoa thơm, bông to, hoa quanh năm, thân leo khỏe và lặp hoa tốt.

XEM THÊM DỊCH VỤ THUÊ CÂY CẢNH

Hồng Bishop’s Castle

Ở Việt Nam, Bishop’s Castle thuộc hạng hồng leo được săn đón nhiều nhất bởi phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng ở mọi miền nước ta, không hề kén đất. Hoa cho hương thơm dịu nhẹ với màu hồng cánh sen thân quen.

3. Hoa Hồng Keira

Hoa hồng Keira là cái tên quen thuộc của giống hồng leo ngoại nhập nằm trong bộ sưu tập nhân giống hồng của David Austin. Hoa có màu hồng phấn hoặc màu kem với cánh hoa khum mang theo hương thơm rất ngọt ngào. Bởi vậy, hoa hồng Keira rất được ưa chuộng dùng làm hoa cưới cầm tay.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa hồng Keira

4. Hoa hồng Juliet

Juliet được đánh giá là một trong số giống hoa hồng bụi đẹp nhất cả về màu sắc và hình dáng, làm rung động và chạm đến trái tim của những người chơi hoa khó tính nhất bởi sự nồng nàng quyến rũ như chính cái tên của giống hoa hồng này.

Hoa hồng Juliet có màu cam nhạt ở cánh ngoài rồi đậm dần về tâm tạo vẻ đẹp có chiều sâu, cánh hoa khá mềm mại, sáng bóng và mịn màng, form hoa hình trứng sang trọng.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hoa hồng Juliet

Hoa có hương thơm thanh thoát, mát dịu thoang thoảng như hương trà mang lại cảm giác dễ chịu cho người thưởng thức. Juliet còn cho hoa liên tục quanh năm, đặc biệt hoa càng to và khỏe khi thời tiết mát mẻ kéo dài.

5. Hoa Hồng Misaki Rose

Misaki Rose là giống hồng leo Nhật Bản, hoa có màu trắng phớt hồng, hương thơm nồng nàn như mùi nước hoa hồng quyến rũ, rất được ưa chuộng để trang trí phòng tiệc lãng mạn, hoặc làm hoa cưới.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng ngoại Misaki

Hồng ngoại Misaki có cành nhánh mảnh khảnh, không cứng cáp, khi bông nở to quá nặng cành sẽ rũ xuống trồng rất mềm mại. Thích hợp để làm giàn leo hành lang lối đi, cổng nhà.

6. Hoa hồng Pas De Deux

Đây là giống hồng Nhật dạng bụi với màu tím đỏ rượu vang hết sức sang trọng và quý phái, được xếp vào top hoa hồng đẹp nhất Thế giới.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng Pas De Deux

Hoa hồng Pas De Deux là sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc quý tộc cùng cách xếp cánh cầu kỳ xen lẫn mùi hương nước hoa cổ điển.

7. Hoa Hồng Beatrice

Hoa hồng Beatrice là một giống hồng cắt cành, nằm trong bộ sưu tập hoa cưới của David Austin (nước Anh). Beatrice được pha trộn với gam màu đào mơ cùng trắng kem cánh ngoài đẹp mắt. Hoa cho hương thơm mật ong lẫn trái cây ngọt rất nhẹ.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng ngoại Beatrice

Cây có thể cho nở hoa liên tục, đồ bền của hoa từ 4 – 5 ngày sau khi nở to, rất thích hợp ở nơi nhiều nắng kết hợp khí hậu mát mẻ, không quá nắng gắt. Beatrice thuộc loại hồng ngoại dễ trồng, chịu ẩm nhưng cần giá thể hoặc đất trồng tơi xốp, thoát nước tốt.

8. Hoa Hồng Masora Rose

Là một trong giống hoa hồng đẹp của Nhật được trồng phổ biển tại Việt Nam. Masora Rose thu hút người chơi hoa bởi màu vàng mơ lạ mắt, hương thơm thoảng trong gió, đầy ngọt ngào cuốn hút lại không quá nồng nàn.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng ngoại Masora

Hồng ngoại Masora Rose cho hoa rất to, một bông hoa có thể nở đủ 100 cánh, ra hoa đều quanh năm. Cây phân nhánh tốt, cành lá dày và khỏe, cứng cáp, kháng bệnh tốt nên tiết kiệm được thời gian chăm sóc, không đòi hỏi kỹ thuật trồng gì đặc biệt.

9. Hoa Hồng Catalina

Hoa hồng Catalina là giống hồng bụi có xuất xứ từ New Zealand. Cây có chiều cao trung bình khoảng 80 cm, nếu điều kiện chăm sóc tốt cây có thể sẽ phát triển kích thước cao hơn.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng ngoại Catalina

Hoa Catalina có màu vàng chanh rất tươi nổi bật, bắt mắt nhưng lại không có hương thơm quá đặc biệt. Hoa có thể nở tươi đến 5 ngày nên rất thích hợp để cắt cành trang trí trong nhà hoặc bữa tiệc sang trọng.

10. Hoa Hồng Artemis Rose

Artemis Rose là giống hoa hồng bụi của nước Đức, được du nhập giới thiệu ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Artemis Rose cho hoa màu trắng ngà, bông mọc theo chùm lớn, cánh kép. Hoa cho hương thơm tựa mùi sen thoảng rất dễ chịu.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Hồng ngoại Artemis

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHĂM SÓC HỒNG TRONG CHẬU

1. Điều kiện sinh trưởng của hoa hồng:

Hồng Cổ thích hợp với nơi có nhiều ánh nắng, nên lựa chọn vị trí trồng có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây ít bị sâu hại tấn công và cây ra nhiều hoa, màu sắc hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ.

2. Đất trồng hoa hồng:

Kinh nghiệm cho thấy các loại đất thịt, đất pha cát, đất phù sa, đất mùn… thích hợp với sự sinh trưởng của hoa Hồng nhất. Mua Đất Thịt Tự Nhiên.

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Đất Thịt Tự Nhiên

 40 LOẠI GIỐNG HOA HỒNG ĐẸP NHẤT HÀNH TINH

Yêu cầu đất trồng có 3 yếu tố cần thiết cho sự sinh trưởng của hoa hồng đó là tơi xốp, thoát nước tốt và giàu chất dinh dưỡng. Chính vì vậy mà thị trường cho ra những loại đất trộn sẵn như Tribat, đất Miền Tây, đất Dinh Dưỡng… hoặc bạn có thể mua đất Dinh Dưỡng Trồng Hồng

Đất Trồng Hoa Hồng

3. Phân bón cho hoa hồng:

Cần cung cấp chất dinh dưỡng cho cây theo định kỳ từ 1-2 tháng 1 lần. Có thể pha loãng dung dịch hữu cơ tưới cho cây, rải phân chậm tan hay đơn giản và dễ thực hiện nhất là bón phân hữu cơ như: Phân trùn quế, Phân bò hoai, Phân gà vi sinh …

4. Nước tưới:

Tuy Hồng chịu nắng tốt nhưng không chịu đất khô cằn, do đó muốn cho Hồng sống tươi tốt, cần phải tưới thường xuyên cho đất lúc nào cũng giữ độ ẩm.

Thường thì ngày phải tưới 2 lần: sáng, chiều suốt trong mùa nắng hạn. Nếu đất thiếu ẩm cây không sung, thân lá èo ọt, hoa không to…

-Biên soạn Anna Tran-

Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng LIÊN HỆ ! 

1989 Landscape 

Địa chỉ: Số 80/4 Thạnh Xuân 21, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

Link GG.Map: https://maps.app.goo.gl/tA2Y5QHL1BW7hi7G7

Hotline Thuê Cây: 0909.048.232 

Hotline Mua Cây: 0906.776.232 

Hotline Mua Chậu: 0932.032.877 

Website: https://1989.com.vn/

Cây xanh văn phòng, cây để bàn Chậu đá mài - chậu xi măng - chậu composite - chậu gỗ.

Cho thuê cây xanh văn phòng, sự kiện Tư vấn thiết kế - thi công và bảo dưỡng cảnh quan

CHÂN THÀNH CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ XEM TIN ! ! !


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng