Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

Bạn thích trồng cây nhưng lại lo lắng việc đặt cây trong nhà sẽ CHẾT vì thiếu sáng. Vậy bạn hãy tham khảo một số loài cây sau đây có thể sống tốt trong điều kiện thiếu sáng.

1. Cây Lưỡi Hổ

- Đây là loài cây thuộc chua trình CAM có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm đặc biệt là các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde, cải thiện không gian sống.

Cây lưởi hổ Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

Cây lưỡi hổ vô cùng phù hợp khi trồng trong phòng ngủ vì giúp tăng cường lượng oxy vào ban đêm, giúp bạn có một giấc ngủ sâu, sáng thức giấc tỉnh táo và sảng khoái. Ngoài ra, cây Lưỡi hổ còn dùng để chữa bệnh ho, viêm họng, viêm tai có mủ…

2. Cây Kim Tiền

Cây Kim Phát Tài có thể trồng trong các chậu cây kiểng, cây nhỏ thường để bàn làm việc, còn cây lớn có thể đặt tại đại sảnh, phòng họp, phòng quản lí, phòng khách, phòng ngủ, góc đọc sách, ...cây kim tiền - Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

Bên cạnh đó, cây Kim phát tài có khả năng sinh trưởng tốt ở môi trường có nhiều khúc xạ ánh sáng qua kính, thế nên bạn có thể đặt ở những vị trí khuất như gầm cầu thang, cửa sổ hay phòng có diện tích hẹp.

3. Cây Ngũ Gia Bì

Có thể đặt cây ở ban công, hành lang có nắng nhẹ, tránh để cây chịu nắng nóng gắt vào buổi trưa, chiều, nếu không sẽ dễ gây cháy lá. Thường được gia chủ đặt ở cửa sổ phòng ngủ, hay ô giếng trời cạnh nhà bếp. Xạ hương chỉ tiết ra khi cây hấp thụ đủ ánh sáng và dinh dưỡng.

cây ngũ gia bì - Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

4. Các Loại Trầu Bà

Trầu bà là một loại cây leo rất dễ trồng, sống lâu năm. Trầu bà cột được coi là một trong những loài cây có tác dụng lọc không khí hiệu quả bậc nhất trong vương quốc thực vật.

Với dáng cây thẳng đứng, tán tròn đều như cây trầu bà cột này thì nên đặt mặt tiền sảnh, chân cầu thang, hành lang, phòng họp hay phòng tiếp khách, phòng đọc sách… Yêu cầu ở các vị trí đặt cây phải đủ ánh sáng cho cây, nếu không có ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng đèn huỳnh quang chiếu trực tiếp để cây sinh trưởng tốt nhất có thể.

cây trầu bà cột - Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

Trầu bà leo cột - trầu bà Đài Loan

trầu bà lá lổ - Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

Cây trầu bà lá lổ

Trầu bà nam my Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

Trầu Bà Nam Mỹ

5. Cây Kim Ngân

Cần đặt cây ở vị trí thoáng mát, ánh nắng nhẹ, ánh sáng tán xạ, hoặc đèn chiếu trực tiếp nếu như ở phòng kín không có ánh sáng ngoài trời lọt vào.

Có thể đặt cây ở ban công, hành lang có nắng nhẹ, tránh để cây chịu nắng nóng gắt vào buổi trưa, chiều, nếu không rất dễ gây cháy lá.

Cây kim ngân - Các Loại Cây Nội Thất Dễ Trồng Trong Điều Kiện Thiếu Ánh Sáng

Trên đây là một số loại cây xanh có thể trồng trong môi trường thiếu sáng mà 1989JSC tổng hơp. Nếu bạn thấy có thêm loài cây nào thì hãy comman bên dưới để 1989 tổng học thêm nhé.

 


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng