Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Tại sao cần phải có cây xanh trong nhà, trong văn phòng trong khi đó là nơi có không gian khá khép kín, không có ánh nắng mặt trời?

Văn phòng kín vẫn tạo không gian xanh

Văn phòng kín vẫn tạo không gian xanh

Thực tế, có rất nhiều loại cây trồng được trong nhà sống lâu năm, việc đưa cây xanh vào không gian sống để tiếp xúc gần nhất với con người như là một giải pháp thanh lọc không khí mà không có bất kỳ máy móc hiện đại nào có thể thay thế.

Vị Trí Nên Đặt Cây Xanh Trong Nhà Mang Đến Tài Vận Cho Gia Chủ

Vị Trí Nên Đặt Cây Xanh Nội Thất

Ngày nay, nhu cầu thị hiếu về cây cảnh trong nhà càng cao, nên các nhà vườn đã nhân giống trồng cũng như là nhập hàng ngoại đưa ra thị trường những mẫu độc đáo, hữu ích nhất có thể.

Trang trí cây xanh nội thất

Trang trí cây xanh nội thất

Qua khảo sát, nghiên cứu về lĩnh vực cây xanh văn phòng – nội thất, 1989 xin giới thiệu đến các bạn đọc giả "30 loại cây cảnh trong nhà phổ biến nhất, vừa đẹp vừa có khả năng thu hút phong thủy tốt cho gia chủ".

1. BÀNG SINGAPORE

Cây Bàng Sing

Cây Bàng Sing

Bàng Singapore có đặc điểm lá lớn, tán lá rộng, tròn và đầy đặn, màu xanh tươi tốt quanh năm tượng trưng cho tiền tài, giàu sang và mang đến nhiều may mắn. 

Lá của cây Bàng Singapore

Lá của cây Bàng Singapore

Dáng cây vươn cao, đầy sức sống, thanh lịch và sang trọng, phù hợp đặt tại phòng tiếp khách, văn phòng… 

Bàng Singapore để sàn (1,6m)

Bàng Singapore để sàn (1,6m)

Bàng Sing thuộc nhóm cây dễ trồng nên cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng, phát triển tốt trong nhà kính có ánh sáng, không thích hợp trồng trực tiếp nơi có ánh sáng quá gắt, lá sẽ sẽ phai màu.

Bàng Singapore văn phòng (50-80cm)

Bàng Singapore văn phòng (50-80cm)

2. TRẦU BÀ ĐÀI LOAN/ TRẦU BÀ LEO CỘT

 

Cây trầu bà cột thuộc loại thân leo, lá hình trái tim, to tròn, nhiều thân bám vào trụ tạo ra tán lá tròn đều, xanh mướt. Cây cực kỳ ít tốn công chăm sóc nhưng lại sống rất bền. 

Trầu Bà Leo Cột - Trầu Bà Đài Loan

Trầu Bà Leo Cột - Trầu Bà Đài Loan

Cây Trầu Bà Cột cũng như những loài trầu bà khác, đều có khả năng hút chất độc và loại bỏ những tạp chất ra khỏi không khí, cây trầu bà cột là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là dân công sở – văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy lạnh, máy in và máy vi tính.

Cây Trầu Bà Cột lọc không khí tuyệt vời

Đặt chậu cây trầu bà cột ở các đại sảnh khách sạn và những nơi có không gian rộng làm cho không gian thêm sang trọng, đem lại cảm giác thanh bình, xua tan căng thẳng cho những người ngắm nhìn, bên cạnh đó còn hút và loại bỏ các chất độc, các chất khí thải của máy móc, máy tính và các thiết bị điện tử.

3.KIM NGÂN

Cây Kim ngân  là loại cây cảnh không xa lạ với người chơi cây hiện nay, và nó luôn là những cây cảnh đứng đầu trong những loại cây cảnh trong nhà được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại sao lại như vậy? 

Cây Kim ngân có dáng rất đẹp, cây có dáng thẳng, thường được tết sam với 3 thân hoặc 5 thân lại với nhau, có loại cây 1 thân thẳng tắp (người ta hay gọi là nhất trụ). Đỉnh thân là những nhánh cây mọc thành cụm, mỗi nhánh cây mọc ra lá xẻ thùy thành 5 nhánh như bàn tay vậy. 

Kim ngân thắt bím

Kim Ngân thắt bím

Chính vì hình dáng ngay thẳng, lá xẻ thùy như bàn tay nên cây mang ý nghĩa rất thiêng liêng, giống như đức phật nghìn tay nghìn mắt. Từ đó, người ta hay trồng loại cây này nơi các điện thờ, bên cạnh bàn thờ gia tiên trong gia đình hoặc trên đình chùa.

Kim ngân nhất trụ lớn đặt ở tiền sảnh

Kim ngân nhất trụ lớn đặt ở tiền sảnh

Cây Kim ngân mang nhiều ý nghĩa về phong thủy, cây giúp mang tài lộc vào nhà cho gia chủ, vượng khí, trấn yểm ngoài cửa rất tốt. Vì điều này nên cây được ưa chuộng trồng nơi phòng khách, văn phòng, tiền sảnh các khu khách sạn hoặc các nhà hàng.

Kim Ngân nhất trụ đặt trong nhà

Kim Ngân nhất trụ đặt trong nhà

4. KIM NGÂN SANH

Với dáng vóc đẹp mắt, Kim ngân sanh thường xuyên xuất hiện trong những văn phòng, công ty. Nếu văn phòng có một chậu Kim ngân sanh sẽ giúp bạn giữ được tiền tài, mau chóng thành công trong sự nghiệp kinh doanh, công việc ngày càng thăng tiến.

Cây Kim ngân Sanh

Cây Kim ngân Sanh

Bạn có thể đặt Kim ngân sanh ở tiền sảnh, hành lang hay ngay lối ra vào nhưng phải có ánh sáng tự nhiên vì đây là loại cây ưa sáng.

Cây Kim ngân Sanh đặt tại văn phòng - nhà ở

Cây Kim ngân Sanh đặt tại văn phòng - nhà ở

Với kinh nghiệm chăm sóc cây cảnh cũng như quá trình cho thuê cây xanh văn phòng của chúng tôi thì việc tưới nước cho Kim Ngân Sanh là khoảng từ 8 - 12 ngày cho một lần tưới. Thỉnh thoảng bạn nên đem cây ra ngoài ánh nắng cho cây hấp thụ ánh sáng tự nhiên giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Cây Kim ngân Sanh ưa sáng

Cây Kim ngân Sanh ưa sáng

5. TRẦU BÀ NAM MỸ

Trầu Bà Nam Mỹ hay còn gọi là Trầu Bà Lá Xẻ thuộc nhóm cây cảnh văn phòng cao cấp. Trầu bà nam mỹ có khả năng thanh lọc không khí vì hút được một số khí độc như ether, formaldehyde...tác dụng tốt cho những không gian kín. 

Trầu Bà Nam Mỹ

Trầu Bà Nam Mỹ

Với tốc độ sinh trưởng nhanh, tán cây xòe rộng, cành lá sum suê, xanh tốt, cây Trầu bà nam mỹ được ví như đem lại nhiều may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ.

Về tâm linh, góp phần đem lại bình an cho gia chủ, tránh được điều không may mắn, thị phi trong cuộc sống.

Trầu Bà Nam Mỹ có nhiều ý nghĩa phong thủy

Trầu Bà Nam Mỹ có nhiều ý nghĩa phong thủy

Với vẻ đẹp sang trọng của cây, trầu bà nam mỹ góp phần tạo cho ngôi nhà của bạn một nét đẹp quyền uy, sang trọng.

6. TRẦU BÀ THANH XUÂN

Cây trầu bà Thanh Xuân với lá to, xanh mướt, cấu tạo lá xẻ thùy chân vịt đặc biệt nên cây thường được ưa chộng trong không gian nội thất hiện đại.

Cây trầu bà thanh xuân trong thực nghiệm đã được chứng minh có thể làm giảm mức ô nhiễm Ozone trong không gian nhỏ.

Cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây Trầu Bà Thanh Xuân

Lá cây trầu bà thanh xuân có hương thơm đặc trưng rất tốt trong những môi trường nhỏ, không khí ít lưu thông. 

Cây trầu bà thanh xuân có sức sống tốt, ít bị các bệnh hay nấm hại, lá cây xanh tốt lâu nên có thể đẹp trong thời gian khá dài. Chính vì vậy mà cây được đưa vào top cây trồng trong nhà – cây xanh văn phòng, nội thất.

Cây Trầu Bà Thanh Xuân thanh lọc không khí

Cây Trầu Bà Thanh Xuân thanh lọc không khí

7. THIẾT MỘC LAN

Cây thiết mộc lan còn thường được gọi là cây Phát Tài - là loài cây nội thất vốn dĩ rất quen thuộc với tất cả mọi người.

Chúng được nhiều người ưa thích và lựa chọn không chỉ vì hình dáng đẹp mà còn chứa đựng một ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc.

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan

8. BẠCH MÃ HOÀNG TỬ

Cây bạch mã hoàng tử ngoài hình dáng đẹp, xanh tốt còn dễ trồng, dễ chăm sóc, kích thước cây thay đổi chậm nên được ưa chuộng và sự rộng khắp mọi nơi.

Bạch mã hoàng tử có thể sống trong nước cũng như trong đất,  dễ chăm sóc và phát triển chậm, rất phù hợp để trưng bày. 

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Hiện nay, Cây Bạch Mã Hoàng Tử được sử dụng nhiều làm cây cảnh văn phòng, cây nội thất… bởi cây có hình dáng đẹp, xanh tươi tốt và có tác dụng thanh lọc, điều hòa không khí. Về mặt phong thủy cây mang ý nghĩa tài lộc, may mắn.

9. VẠN NIÊN THANH

Vạn niên thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu.

Cây Vạn niên thanh có thể sống tốt ở trong môi trường máy lạnh hoặc ít có ánh sáng nên rất phù hợp cho việc sử dụng trong nhà, vẻ đẹp quyến rũ và sắc màu sáng của lá cây giúp căn phòng nhà bạn có sức sống hơn.

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh

Có thể đặt cây Vạn niên thanh ở vị trí có ánh sáng cạnh cửa sổ, rèm buông nhưng tốt nhất nên đặt cây Vạn niên thanh ở nơi mát mẻ có ánh sáng nhẹ, hàng tuần chỉ cần mở cửa cho cây vạn niên thanh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vài giờ là bạn đã có một chậu Vạn niên thanh để bàn lý tưởng đầy nhựa sống và sum xuê.

10. CỌ NHẬT/ KÈ NHẬT

Trong một số thí nghiệm của NASA chỉ ra rằng, Cọ Nhật có tác dụng loại bỏ các chất như ammonia, giảm kim loại nặng trong không khí, xua đuổi côn trùng, ... giúp cho không gian sống và làm việc của bạn tươi mát đầy năng lượng.

Cây Kè Nhật/ Cọ Nhật

Cây Kè Nhật/ Cọ Nhật

Ngoài đặc điểm như thanh lọc không khí hay làm tăng thêm vẻ sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà của bạn thì loài cây này còn mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

Cây Cọ Nhật mang nhiều may mắn cho gia chủ

Cây Cọ Nhật mang nhiều may mắn cho gia chủ

11. ĐẠI PHÚ GIA

Cây đại phú gia là cây nội thất được ưa chuộng hàng đầu của nhiều khách hàng. Bởi cây có dáng hình đẹp, hợp với mọi phong thủy và mang ý nghĩa tốt đẹp. Đại phú gia tức là gia đình giàu có lớn. Chính vì thế cây được đặt ở khắp mọi nơi, với mong ước gia chủ ngày càng làm ăn phát đạt, đại phú đại quý. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Đại Phú Gia

Cây thích hợp để trang trí nội thất, văn phòng, tiền sảnh…vì cây ưa ánh sáng bán phần. Đại phú gia có thể đặt cầu thang, hành lang, tiền sảnh công ty, văn phòng nội chính, cửa ra vào…nhằm đón tài lộc vào nhà.

Trong kinh doanh đặc biệt cần có sự phát đạt nên đại phú gia thường hay xuất hiện tại các văn phòng, ngoài ra cây còn sử dụng để làm quà tặng với lời chúc đại phú đến với người nhận.

12. RÁNG Ổ PHỤNG

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Ráng Ổ Phụng

Cây Ráng ổ phụng có hình dáng lạ mắt, cây không có thân, lá mọc từ gốc và giống như tổ chim. Cây có lá màu xanh lục không quá đậm, nhìn trông rất tươi mát.

Theo một số tài liệu phong thủy thì Cây Ráng ổ phụng phù hợp với những người mang mộc hay hỏa.

Cây Ổ Phụng phù hợp trồng trong chậu trang trí trong khuôn viên nhà, nội thất phòng khách, văn phòng làm việc hay tiền sảnh.

Ngoài ra, cây cũng được trồng ở lối đi trong khuôn viên sân vườn tiểu cảnh giúp không gian trở lên hài hòa, tươi mát.

13. LƯỠI HỔ

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Lưỡi Hổ Để Bàn

Cây lưỡi hổ đặc biệt ở chổ là được hình thành từ những cụm lá vương thẳng đứng, màu sắc nhấn nhá giữa xanh – xám – vàng rất ấn tượng.

Cây sống lâu năm, ít tốn công chăm sóc. Cho nên cây được dùng trong nội thất – văn phòng khá là phổ biến.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ chất gây ô nhiễm, cải thiện không gian sống, vào ban đêm cây nhả oxi nên rất phù hợp để phòng ngủ.

Cây mang ý nghĩa phong thủy trừ tà xua đuổi ma quỷ đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây phù hợp để bàn, để trong nhà, phòng ngủ…

14. CAU ĐỎ

Cây Cau Đỏ có dáng thẳng, bẹ lá màu đỏ đẹp mắt thường được trồng công viên, lối đi, sân vườn, trồng dọc các con đường dạo, trồng tiểu cảnh trong các khu biệt thự…để lấy bóng mát, tạo cảnh quan.

Ngoài ra, Cau Đỏ là một trong số những loại cây nội thất – cây văn phòng đẹp được nhiều người ưa chuộng, thích hợp trang trí nhà cửa.

Thường thì cau đỏ được đặt ở mặt tiền ngôi nhà, hành lang để chúng hấp thụ ánh sáng tự nhiên, một gốc tường trong căn phòng hay trang trí tiểu cảnh khô..v.v , tạo điểm nhấn mạnh trong căn nhà của bạn. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Cau Đỏ

15. TRÚC BÁCH HỢP

Trúc bách hợp là một trong những cây phong thủy tốt đẹp mang đến may mắn cho gia chủ và hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn làm cây cảnh trong nhà cho không gian thêm tươi mới hơn. Cây có thể trồng được cả ngoại thất lẫn nội thất. Sống lâu năm và rất dễ chăm sóc. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Trúc Bách Hợp

Tán lá xum xuê, tạo dáng bonsai khá đẹp nên được đưa vào không gian văn phòng trưng bày. Đối với không gian khép kín, trúc bách hợp có thể phát huy tác dụng giúp điều hòa không khí, giữ ẩm khiến cho không gian thêm thoáng mát hơn.

16. CAU VÀNG

Cau vàng là loài cây thân bụi, có độ bền cao dễ trồng, dễ chăm sóc. Cau vàng có thể trồng trong mọi điều kiện thời tiết hay chất đất khác nhau.

Cau vàng là giống cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, giữ dáng lâu và có sức sống rất mạnh mẽ. Cây có thể sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc ngoài trời, ít sâu bệnh và không cần quá nhiều nước. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Cau Vàng

Cây Cau vàng toát lên sự thanh thoát, thẳng thắn, vẻ đẹp nhã nhặn, mang màu sắc của sự quý phái vì vậy cây mang đến cho gia chủ sự quyền uy, thịnh vượng.

17. CAU NHẬT

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cau Nhật/ Cau Thái

Cây cau nhật có tính khỏe, chịu được đất xấu, được trồng làm cảnh rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, vì cây có dáng đẹp và lá có màu vàng nhạt dùng làm cây cảnh trang trí nội thất.

Cây cau Nhật có tác dụng hút khí độc làm sạch không khí trong nhà và môi trường xung quanh. Chúng hấp thu chất ô nhiễm vào lá và chuyển các độc tố xuống rễ. Rễ sẽ biến các độc tố thành nguồn thức ăn cho cây.

Với chậu cây cau Nhật đặt trong phòng, sẽ cho bạn cảm thấy không gian thoáng mát và dễ chịu hơn. Cau Nhật còn là loại cây có ý nghĩa về mặc phong thủy, giúp xua tan những điều không may mắn.

18. TRÚC MÂY

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Trúc Mây

Trúc mây thuộc họ trúc, tre. Cây có thân hình cứng cáp, phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Cây không đòi hỏi nhiều công chăm sóc cũng như chăm bón.

Cây trồng trong chậu làm cảnh rất đẹp. Cây chịu được bóng, nhu cầu nước trung bình nên có thể làm cây trang trí trong nhà. Cây được gây trồng bằng cách tách các bụi, hay dâm, các bụi nhỏ chóng đẻ nhánh cho chồi dài xanh bóng.

Cây trúc mây ngụ ý trời đất trường xuân, trời đất dài rộng. “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo quan niệm phong thuỷ, trước và sau nhà có trúc là đem lại tốt lành cho cả gia đình.

Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và phong cách thiết kế khác nhau.

19. KIM PHÁT TÀI

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Kim Phát Tài Để Bàn

Cây Kim phát tài hay còn gọi là cây Kim tiền, là một trong những loại cây rất được ưa chuộng bên cạnh những loại cây Thiết mộc lan, Trúc mây, Kim ngân, Cau Hawaii hay Cau vàng.

Cây Kim phát tài có tốc độ phát triển trung bình, đẻ nhiều nhánh, giữ dáng lâu và cũng khá dễ chăm sóc. Cây cũng có sức sống mãnh liệt, ít sâu bệnh trong quá trình làm cảnh. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Kim Phát Tài

Theo quan niệm của những người chơi cây thì cây kim phát tài có ý nghĩa rất lớn, nó thu hút vượng khí, tiền tài, khai quang cho ngôi nhà và mang nhiều tài lộc đến cho Gia chủ.

Cây kim phát tài cũng là một trong những loại cây có khả năng hấp thu khí độc phát ra từ những đồ đạc trong gia đình rất tốt. Ngoài ra, chúng còn có khả năng diệt một số loại nấm mốc ảnh hưởng tới hệ hô hấp, và cũng giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, hỗ trợ tăng năng suất lao động.

20. NGŨ GIA BÌ

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Cây Ngũ Gia Bì Để Bàn

Ngũ gia bì không đơn giản chỉ là cây cảnh trang trí trong nhà, nó còn có rất nhiều lợi ích về mặt sinh hoạt hàng ngày hay cả về mặt y học.

Cây có mùi thoảng nhẹ, điều này khiến côn trùng và đặc biệt là muỗi luôn tránh xa ngôi nhà bạn. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì trong phong thủy cũng mang đến nhiều ý nghĩa khi trồng làm cảnh. Ta có thể thấy cụm lá giống như những bàn tay đang xòe ra vậy, rất thiêng liêng và mang nhiều tính phật giáo.

Khi đặt ở cửa ra vào, ngũ gia bì có khả năng chấn phong thủy rất tốt, xua đuổi tà ma, khí độc từ bên ngoài. Còn đặt trong phòng, cây cũng mang tới sự vượng khí cho căn phòng.

Nếu để ý thì bạn có thể thấy cây này ở bất cứ đâu, bất cứ văn phòng, quán cafe hay trước cửa các cơ quan cũng đều có.

21. PHÚ QUÝ

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Phú Quý Để Bàn

Cây Phú Quý có lá màu xanh viền đỏ rất bắt mắt. Cây có sức sống tốt, sinh trưởng nhanh và dễ chăm sóc. Cây sống được trong cả môi trường đất và thủy sinh.

Cây có hình dáng nhỏ nhắn nên rất dễ lựa chọn đặt vị trí cho cây. Mặt khác đây là loài cây ưa bóng lên thích nghi rất tốt khi bạn trang trí trong phòng làm việc, nội thất phòng khách hay văn phòng. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Cây Phú Quý Đặt Văn Phòng

Cây Phú Quý đỏ đem lại may mắn, tài lộc phú quý cho gia chủ, ngoài ra đây còn là một loại cây giúp môi trường trong sạch do tính hấp thu các khí độc trong nhà. 

22. NGỌC NGÂN

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Ngọc Ngân để bàn

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây Valentine. Cây mang ý nghĩa của sự ngọt ngào, tình yêu, sự nhẹ nhàng, đằm thắm trong cuộc sống.

Sự kết hợp hài hòa giữa hai màu trắng và xanh đã mang đến cho Ngọc Ngân một vẻ đẹp sang trọng đặc trưng. Cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần, thích nghi tốt với môi trường lạnh trong văn phòng.

Hiện nay, cây Ngọc ngân được sử dụng trưng bày trong văn phòng – nội thất khá là phổ biến, hầu như ai trong giới công sở đều biết đến và yêu thích loại cây này.

23. VẠN LỘC

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Vạn Lộc để bàn

Cây Vạn Lộc có màu sắc bắt mắt với thân màu xanh, lá có màu đỏ hồng xen lẫn với những đốm xanh. Do đó, cây rât thích hợp để làm cảnh trên bàn làm việc, nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất văn phòng làm việc hay bạn hoàn toàn có thể dùng để làm quà tặng.

Cây Vạn Lộc rất dễ trồng, dễ chăm sóc và cũng rất dễ sống, vì vậy đây là một điều kiện tốt nếu bạn phải đi làm thường xuyên. Vì cây có thể sống trong nước và trong đất nên bạn có thể tùy chọn cách trồng cây Vạn Lộc theo thú chơi riêng của mình.

Vạn Lộc là một cái tên vừa đẹp vừa mang nhiều ý nghĩa. Theo duy tâm thì cây có nghĩa là đem đến sự thịnh vượng, là sự may mắn, tài lộc cho Gia Chủ.

24. MẪU TỬ

Cây mẫu tử có hình thái đẹp, những cành lá vươn dài rủ cong xuống như bàn tay mẹ ôm ấp lấy những đứa con của mình vậy, nhìn những hình ảnh này thật đẹp, có lẽ vì thế mà hiện nay cây mẫu tử được khá nhiều người yêu thích. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

.Cây Mẫu Tử để bàn

Cây mẫu tử được trồng trong chậu cảnh đặt trên bàn làm việc, bàn ăn, bàn phòng khách…tạo nên nét đẹp nổi bật cho không gian. Bên cạnh đó, cây mẫu tử còn có khả năng hấp thụ Fomaldehyde, đây được coi là một trong những loại khí gây độc hại bậc nhất từ hoạt động của máy móc văn phòng hay có khi nó xuất hiện từ chính hoạt động môi trường, chính bởi thế cây còn giúp cho không khí thêm trong lành mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho con người.

25. DỨA CẢNH NẾN

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

.Cây Dứa Cảnh Nến

Cây dứa cảnh nến là một loại cây hoa có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, từ sở thích, làm đẹp trang trí thêm không gian đến việc chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian lại thích hợp trồng trong nhà, nội thất, văn phòng.

Cây có cụm hoa ở đỉnh, lá bắc màu vàng, đỏ hoặc cam, chúng xếp lên nhau tạo nên hình ngôi sao rất đẹp, ẩn trong ngôi sao ấy có hoa nhỏ màu trắng ngà. Cây dứa cảnh nến được 3 năm tuổi mới có hoa nhỏ màu trắng ngà ấy, khi hoa nở sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, cây còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ bởi hình dáng cây như một ngọn nến pháo lúc nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu, đặc biệt rất hợp với người mệnh hỏa.

26. TRẦU BÀ THÁI

Cây trầu bà trở thành cây cảnh phổ biến bắt đầu từ thập niên 70, lý do nó được nhiều người lựa chọn vì có sức sống mãnh liệt, phát triển tốt ở nơi thiếu ánh sáng, rất thích hợp để trồng trong phòng làm việc. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Trầu Bà Thái Xanh

Nghiên cứu thực nghiệm chứng minh cây có thể làm giảm mức ô nhiễm ozone trong môi trường làm việc. Cây trầu bà giúp có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt sức khỏe, mà còn mang lại giá trị tinh thần vô giá. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Trầu Bà Thái Vàng

Cây trầu bà có thể trồng chậu đất, trồng thủy canh đặt ở góc phòng, kệ tủ, trên bàn hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng sẽ làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn.

27. ĐẠI ĐẾ VƯƠNG 

Cây Đại đế vương hiện có 3 loại: Đại đế vương Xanh - Vàng - Đỏ tía. Đại Đế Vương quý tộc bởi vì màu sắc rực rỡ và thân hình chắc khỏe của nó. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Đại Đế Vương Vàng để bàn

Cây cũng rất dễ chăm sóc, ưa bóng bán phần, chịu lạnh tốt.

Cây có màu sắc rực rỡ, thân hình chắc khỏe điều này tạo lên một hình mẫu đế vương. Rất hợp khi đặt trong nội thất phòng khách, phòng họp hội đồng hay phòng giám đốc. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Đại đế vương xanh để sàn

Cây Đại đế vương vàng thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy, tinh thần không ngừng vươn lên. Giúp xua tan đi chướng khí, mang lại sức khỏe, thanh bình trong tâm hồn.

28. TRƯỜNG SINH

Cây trường sinh là một cây cảnh nội thất rất được ưa chuộng tại nước ta. Cây trường sinh thường được đặt ở bàn làm việc, bàn học, phòng khách hoặc đặt ở các kệ sách, tủ tivi. Bởi sức sống mạnh mẽ và màu xanh đầy nhựa sống mà cây có tên gọi cây trường sinh.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Trường Sinh để bàn

Trong phong thuỷ, cây Trường sinh tượng trưng cho tài lộc, may mắn. Trường sinh có nghĩa là trường tồn, mãi mãi, với màu xanh mát và dáng vẻ xinh xắn, cây trường sinh là một cây để bàn sang trọng và thường xuyên xuất hiện trong không gian nội thất.

Với tên gọi đầy ý nghĩa, cây Trường sinh còn được dùng làm quà tặng bạn bè, đồng nghiệp, đối tác làm ăn với mong muốn xây dựng một mối quan hệ lâu dài và bền vững.

29. LAN Ý

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Lan Ý để bàn

Cây lan ý hay còn gọi là cây Bạch Môn; cây Vỹ hoa trắng; cây Huệ Hoà Bình. Chúng là loài hoa thân cỏ nhỏ, phát triển theo bụi và có tuổi thọ lâu đời.

Cây Lan Ý có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra, loại cây này còn giúp trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, được phát ra từ các thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Đặt chậu cây này trong nhà giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tia bức xạ phát ra từ tivi, điện thoại, lò vi sóng, tủ lạnh... Trong phong thủy, loài hoa này có tác dụng cân bằng trường khí, hấp thu nguồn năng lượng xung khắc, tạo nên không gian yên bình và hòa hợp.

Ngoài Lan Ý truyền thống, hiện nay được ưa chuộng không kém có thể kể đến Lan Ý Mỹ. Cây Lan Ý Mỹ Là cây nội thất giá rẻ thích hợp đặt ở bàn làm việc, cạnh suối nhân tạo trong nhà.

Chậu Lan Ý Mỹ

Cây có lá đẹp là điểm nhấn trang trí khi đặt trong văn phòng. Không những thế, Lan Ý Mỹ còn mang không khí thiên nhiên vào nhà và đặc biệt là hấp thu tài lộc, may mắn đến cho Gia chủ.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Lan Ý Mỹ thủy sinh

30. TIỂU HỒNG MÔN

Cây Tiểu Hồng Môn là một loài cây thân thẳng, sống thành bụi với những chiếc lá hình trái tim xanh biếc. Cây sẽ nở ra những bông hoa với màu sắc rực rỡ. Hoa của Tiểu hồng môn có nhiều loại: trắng, đỏ, hồng hay vàng. Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, đỏ thắm nhiệt tình nồng ấm, màu xanh tràn đày hy vọng, hay màu trắng của sự thuần khiết. 

]Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Tiểu Hồng Môn Đỏ

Những ảnh của hoa Tiểu Hồng Môn với những nét đẹp thật lãng mạn của loại hoa này, nhiều người thích sự biến sắc màu của hoa Hồng Môn. Khi hoa còn non thì màu hồng đỏ rực rỡ, khi hoa trưởng thành thì màu nhạt hơn và khi hoa già thì màu hồng chuyển sang bạc màu pha lục của lá cây. Đời hoa cũng như đời người: Trẻ, trưởng thành (trung niên) và tuổi già. Vì vậy trên một cây Tiểu Hồng Môn thì hoa có nhiều sắc độ màu khác nhau, chính vì thế càng tạo thêm những sắc thái đầy ý nghĩa cho cây. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Tiểu Hồng Môn Hồng

Tiểu hồng môn dễ sống và dễ chăm sóc, bạn có thể trồng trong nước hoặc trong đất đều được.

31. Cây Trạng Nguyên

Cây Trạng Nguyên còn gọi là Nhất Phẩm Hồng theo cách nói của người Hoa. Loài cây này có xuất xứ từ vùng Trung Mỹ - Thái Bình Dương và một số địa phận thuộc Châu Phi. Đây là một loại cây kiểng lá, mọc thành bụi, thân gỗ nhỏ, Trong tự nhiên cây có thể cao đến 3-4m. Tuy nhiên, các chậu cây Trạng nguyên làm cảnh trí thường chỉ cao từ 0.5-1m.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Một số mẫu chậu cây Trạng Nguyên trang trí văn phòng

 Lá Trạng Nguyên có dạng răng cưa như lá Phong nhưng nhỏ hơn. Lá mọc theo tầng, trên cao là lá non với một số màu: đỏ, trắng, vàng... các lá già lại có màu lục đậm và xếp ở các tầng dưới. Thông thường mọi người thích cây Trạng Nguyên đỏ hơn.

Trạng Nguyên thường nở hoa vào mùa xuân với hình dạng búp tròn nhỏ, màu vàng và mọc ở đỉnh trung tâm cây. Trang Nguyên đã ra hoa lần đầu sẽ khó ra hoa trở lại nếu người trồng chưa có kỹ thuật tốt. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu cây Trạng Nguyên để bàn

Trạng Nguyên được ưa thích ngoài hình dáng, màu sắc cây, phải kể đến ý nghĩa cây mang lại cho gia chủ. Với tên gọi Trạng Nguyên cây mang ý nghĩa công danh hanh thông, sự nghiệp phấn khởi... cho gia chủ. Đối với nhiều người cây Trạng nguyên là điềm báo may mắn, thành công vững bền trong cuộc sống. 

Vì thế ngoài làm cảnh, cây còn thường được làm quà như một lời nhắn gửi tốt lành đến cho bạn bè, đối tác và gia quyến. 

32. Cây Phát Tài Núi

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Phát Tài Núi làm ngoại thất

Cây Phát Tài Núi hay Cây Đại Lộc, Cây Phất Dụ Rồng hay Cây Huyết Rồng khi trồng trong chậu làm cảnh, chiều cao bị hạn chế dưới 1.5m. Đây là cây thân gỗ với thân cây mọc cành tại một điểm như bàn tay với các ngón tay vậy. Cây Phát Tài Núi ưa sáng, thích ẩm nên chăm cây cũng khá đơn giản.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Phát Tài Núi làm nội thất

Phát Tài Núi tạo điểm nhấn cho không gian nội thất văn phòng, ngoại thất nhà ở thậm chí làm tiểu cảnh. Ngoài ra khi cây phát triển tốt có thể tạo bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến một môi trường dễ chịu.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Phát Tài Núi làm tiểu cảnh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng Phát Tài Núi giúp giảm lượng khí CO2 và các chất độc, khí bụi, đem lại một môi trường sống và làm việc tốt nhất.

Cây Phát Tài Núi còn là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc cho gia chủ nên được nhiều gia đình trồng trong nhà.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Phát Tài Núi làm để bàn[/caption]

33. Cây Trúc Nữ Hoàng

Trúc Nữ Hoàng là một người bạn đến từ xứ sở mặt trời mọc, Nhật Bản vì thế chúng còn có tên gọi khác là Trúc Nhật Vàng. Cây có lá màu vàng hoặc xanh Nhưng bắt mắt với các chấm màu sáng rất cá tính. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Trúc Nữ Hoàng

Trúc Nữ Hoàng là một loài cây có sức sống mạnh, cứng cáp nhưng thời gian sinh trưởng chậm nên nên rất được ưa chuộng làm cây cảnh trang trí văn phòng, đặt bàn làm việc, bàn trong phòng khách,... Một số thông tin kỹ thuật của cây là: 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Trúc Nữ Hoàng để bàn

  • Đặc tính: phát triển chậm, ưa bóng râm

  • Lá: dạng đơn nhiều vòng, cuống ngắn, mọc từ nhánh

  • Chiều cao: 30 - 40 cm

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Trúc Nữ Hoàng chậu nhỏ

  • Đường kính thân: ~ 3 cm

  • Nhu cầu ánh sáng tối thiểu: Trung bình

  • Nhu cầu nước: 15 - 20 ml/ ngày.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Trúc Nữ Hoàng trang trí nội thất

Một điểm cộng khác khiến Trúc Nữ Hoàng được nhiều gia chủ, giới văn phòng yêu thích vì ý nghĩa của chúng. Trúc Nữ Hoàng có thể kháng độc, khu tà, cũng như hỗ trợ vận khí, cân bằng cuộc sống và công việc cho chủ nhân. Cây còn mang đến vận may, phúc lộc, sức khỏe cho người bạn của chúng.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Trúc Nữ Hoàng nhỏ xinh

34. Cây Cỏ Lan Chi

Cây cỏ Lan Chi hay còn được gọi là cây Dây Nhện, cỏ Mẫu Tử, Cây Lục Thảo Trổ và tên khoa học là Chlorophytum comosum. Cây có nguồn gốc từ châu Phi. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu cây Lan Chi

Lan Chi phù hợp làm cây treo tường, tường cây, cây trang trí nhàhàng khách sạn, nội thất hay để bàn… Cây Lan Chi có một số đặc điểm sau:

Đặc tính: thân cỏ, mọc theo bụi.

Hình dáng: cao 30 - 40 cm.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cỏ Lan Chi đón nắng ban mai

Lá: dài 10 - 40 cm, rộng 1.5 cm, mảnh mai, mịn, thon dài, đầu nhọn. 

Rễ: ngắn, dạng củ, màu trắng ngà, xốp và dễ đứt gãy.

Hoa: hình ngôi sao nhỏ, 6 cánh, nhụy màu vàng.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây cỏ Lan Chi để bàn

Có 2 loại Lan Chi là Lan Chi lá sọc và lá dài. Tuy nhiên, Lan Chi lá sọc là loại cây được ưu ái làm cảnh vì có ngoại hình đẹp, còn loại lá dài nhìn chỉ giống cây hẹ nên ít được quan tâm hơn.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu cây Lan Chi để bàn

Cuối cùng, cây Lan Chi là biểu tượng cho ý chí sinh tồn, cang cường, mạnh mẽ với thế nhân. Đó là sự kiên định, không khuất phục trước thử thách. Chính vì vậy Lan Chi là vệ thần của hạnh phúc, vận may và cân bằng cảm xúc cho gia chủ.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Lan Chi cũng thích hợp trang trí vào các dịp lễ tết

35. Trúc Lá Đốm

Trúc Lá Đốm còn có tên gọi khác là Trúc Đốm hay Trúc Nhật và có tên khoa học "Dracaena godseffiana". Cây Trúc Nhật Đốm sinh trưởng chậm, chiều cao trung bình từ 30 - 50cm, có thể phát triển đến 1m.

Trúc Nhật Đốm là loài ưa và phát triển mạnh trong bóng râm. Một số thông tin về Trúc Lá Đốm như sau:

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Trúc Nhật Đốm là điểm nhấn bàn làm việc

Lá Trúc Nhật Đốm: là lá đơn, màu xanh có nhiều đốm màu vàng và trắng, hình elip với đầu nhọn dài 5-7cm, rộng 3-4cm. Hình dạng như lá tre nhưng mềm và bóng hơn.

Đặc tính: Trúc Nhật Đốm mọc thành bụi, thân đốt thẳng đứng, nhánh nhỏ, màu xanh, dáng mảnh khảnh nhưng khá dẻo.

Hoa: màu trắng mọc thành cụm, chiều dài hoa khoảng 6-8cm, cuốn ngắn, nhụy hoa dài và nhỏ, hoa có mùi thơm nhẹ nhàng.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Trúc Nhật Đốm để bàn

Quả: Khi hoa tàn thì sẽ tạo quả, có hình tròn nhỏ như quả trứng cá, quả mọng tròn màu đỏ hoặc vàng.

Trúc Nhật Đốm mang lại sự hài hòa và không gian xanh đến gia chủ khi đặt trong những không gian vừa và hẹp như văn phòng làm việc cá nhân, thư phòng nhỏ….

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Trúc Lá Đốm nhỏ

Ngoài ra, Trúc Nhật Đốm rất thích hợp cho việc trang trí những không gian đông người như là khách sạn, nhà hàng, quán rượu, Trúc Nhật Đốm tạo ra không khí vui tươi, náo nhiệt hơn. Người ta còn dùng cây Trúc Nhật Đốm  để cắm lọ hoa.

36. Cây Tróc Bạc

Cây Tróc Bạc thường được biết đến là Trầu Bà trắng, Trầu Bà lá trắng với tên khoa học Syngonium podophyllum thuộc họ Ráy. Cây Tróc Bạc có nguồn gốc từ khu vực Trung và Nam Mỹ với một số đặc điểm sau đây:

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Tróc Bạc để bàn

Lá: có tán to và rộng, hình trái tim với những đường gân trắng là điểm nhấn trên nền lá xanh. 

Thân cây: thuộc dạng thân cỏ, mọc thành từng bụi nhỏ, thường leo bám vào các loại cây khác. Nếu trồng trong chậu nhỏ, kích thước phát triển của chúng khá thấp.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Tróc Bạc thủy canh

Đặc tính: ưa bóng râm, kỵ nắng, thích môi trường ẩm và có thể trồng thủy canh. Tuy nhiên, chúng có khả năng thích ứng rất tốt với sự thay đổi của môi trường.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Tróc Bạc để bàn

Với những đặc tính trên cây Tóc Bạc có một sô khả năng như thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc, thúc đẩy năng lượng Mộc trong nhà. Nên bài trí cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam (cung Tài Lộc) sẽ phát huy công dụng khai vận của cây Tróc Bạc.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Tróc Bạc xinh xắn

Ngoài ra Tróc Bạc còn giúp tinh thần minh mẫn, thúc đẩy tư duy sáng tạo. Vì lẽ đó, cây thường được gây trồng trong chậu đặt tại bàn văn phòng, giỏ treo trang trí sảnh vào, không gian quán cà-phê…

37. Cây Danh Dự

Cây Danh Dự thân thảo, thân cây mập, tròn. Cây trưởng thành cao khoảng 0.5-1m, có các vòng sẹo do lá rụng để lại.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Danh Dự trang trí nội thất hành lang

Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, cuống mập, có bẹ ôm thân. Phiến lá màu xanh bóng dày với các vệt trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác, gân lông chim màu xanh trắng nổi rõ.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Danh Dự đẹp trong trang trí nội thất

Cây Danh Dự rất dễ sống, vì thế không đòi hỏi sự chăm sóc cầu kì, sức sống tốt, không bị sâu bệnh, thích hợp đặt trong nội thất, đặc biệt trong môi trường máy lạnh.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu cây Danh dự để sàn

Cây Danh Dự là một trong những loại cây cảnh trang trí nội thất đẹp. Cây có thể để bàn nếu trồng theo phương pháp thủy canh. Tuy nhiên, thông thương cây được đặt trong phòng khách, phòng làm việc hay ở sảnh đón khách.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Danh Dự để sàn

38. Cây Tuyết Tùng

Cây Tuyết Tùng thường được gọi với những cái tên bình dân hơn như cây Tùng Tuyết, cây Thông Tuyết và có tên khoa học Cedrus, thuộc họ Thông (Pinaceae). Cây Tuyết Tùng có nguyên quán tại phía Tây dãy núi Himalaya và vùng Địa Trung Hải. Một số thông tin về Tuyết Tùng là:

Tuyết Tùng: thuộc loại thân gỗ lớn. 

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Tuyết Tùng Bonsai

Chiều cao: Tự nhiên khoảng từ 10-20m. tuy nhiên, khi cây dùng làm cảnh hoặc ở dạng Bonsai chỉ cao tầm 20-30cm.

Lá: dạng kim, dài khoảng 0.8-6cm. thường có màu lục nhạt, lục đậm đến lục lam đậm.

Quả: có hình dạng giống quả thông, dài từ 6-12cm, rộng 4-8cm. Còn non có màu lục nhưng khi chín chuyển sang nâu. 

Hạt: nằm trong quả, dài 0.1 - 0.15cm, nhựa có vị hăng mùi tương tự như xyanua.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Tuyết Tùng mini

Song, cây Tuyết Tùng trang trí nội thất thì không có hoa và quả. Ngược lại, lá sẽ mọc nhiều hơn và cây cũng có mùi thơm dịu nhẹ. Ngoài ra, cây có tác dụng như một máy lọc không khí tự nhiên mang lại không gian trong lành, êm dịu cho khuôn viên quanh nó.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Tuyết Tùng để bàn

Cuối cùng, Cây Tuyết tùng là biểu tượng cho khí chất người quân tử, kiên cường không chịu khuất phục trước khó khăn, hoạn nạn mà vươn lên mạnh mẽ…

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Chậu Tuyết Tùng để bàn

Cây cũng bảo hộ sự may mắn, tài lộc, may mắn, sức khỏe, giữ tài sản cho chủ nhân. Cũng vì thế, Đây cũng là món quà vô cùng thích hợp để tặng và chúc thọ người già.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Vườn trồng Tuyết Tùng nội thất

39. Cây Cà Phê 

Cây Cà Phê thuộc chi thực vật thuộc họ Thiến thảo (Rubiaceae), nguồn cội đầu tiên của chúng là ở vùng Đông Phi. Theo bước chân thực dân mà chúng đã xuất hiện khắp thế giới.

 Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Cà Phê trong tự nhiên - thích hợp làm tiểu cảnh

Ở bài này xin tạm không đề cập đến những loại cây Cà Phê lâu năm và mang ý nghĩa kinh tế như Cà Phê Vối và Cà Phê Arabica. 

Cây Cà Phê kiểng thường là loại cây nhỏ để trồng chậu hoặc các loại cây Cà Phê Bonsai. Chúng có một số đặc điểm chung như:

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây và quả Cà Phê

Thân Cà Phê: là dạng thân gỗ hoặc bụi. cây kinh tế có thể cao đến 10m. Tuy nhiên, cây kiểng chỉ cao khoảng 25-35cm. 

Hoa và quả: có màu trắng và thường mọc thành chùm. Song, cây Cà Phê kiểng dễ ra hoa nhưng ít khi kết quả.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Hoa Cà Phê

Cà Phê kiểng tuy không có giá trị kinh tế cao nhưng cũng có mùi hương thơm nồng giúp kích thích não bộ và tạo cảm giác thư thái. Cái loại cây Cà Phê Bonsai còn tạo ra nhiều hình thái và cũng được giới chơi cây mến mộ.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây Cà Phê kiểng trồng chậu

Cây kiểng Cà Phê dễ trồng dễ chăm sóc, khi ra hoa lại rất đẹp nên ngay càng ưa chuộng trong nhóm cây nội thất văn phòng.

40. Cây cỏ May Mắn

Cây cỏ May Mắn đến Châu Mỹ, cây có tên khoa học là Lucky seeds. Cây cỏ May Mắn thường được trồng kết hợp với các loại cây khác như: Kim Ngân, Kim Tiền,… Cây có một số đặc tính như:

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Tổng hợp cây cỏ may mắn để bàn

Cây cỏ May Mắn: thuộc họ xương rồng với kích thước trung bình chỉ bằng đầu ngón tay út.

Hình thái: có nhiều dạng hình thái khác nhau, mọc trên một nền giá thể, rậm rạp nhìn như một thảo nguyên mini rất mát mắt.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Tổng hợp các loại cây cỏ may mắn

Lá: có hình dạng như giọt nước, mà lục bóng, càng lớn lên hai lá mầm lại càng đẹp.

Cây may mắn mang nhiều ý nghĩa như:

  • Đại diện cho sự sung túc, may mắn, tài chính phát triển, như một lời chúc phúc thuận lợi trong sự nghiệp cho chủ nhân.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây cỏ may mắn đỏ

  • Với độ phủ như một thảm thực vật cây thể hiện sự ấm êm, hạnh phúc trong hôn nhân gia đình.

  • Cây May Mắn có tác dụng giúp chủ nhân tránh khỏi những điều đen đủi gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Cây cỏ May Mắn để bàn

Với những ý nghĩa của mình, cỏ may mắn rất được ưa chuộng trong giới văn phòng, quán cà phê, khối nhà hàng khách sạn và cả tư gia.

Tổng hợp trên đây là tất cả các loại cây cảnh đẹp, sống bền, tốt cho con người, có thể trồng trong nhà, nội thất, văn phòng công ty, xưởng, nhà máy... Bạn thích vẻ đẹp của cây nào trong số những cây trên và muốn tậu về để trang trí cho không gian xanh. Nếu vậy, bạn hãy đến với 1989 nhé! Công ty chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì:

Top 40+ Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà, Văn Phòng HOT Nhất Hiện Nay

Công ty 1989 tận tâm - chuyên nghiệp - uy tín

+ Các chậu cây cảnh hay vật tư trồng cây đều có giá thành tốt nhất trên thị trường.

+ Mẫu mã chậu cây đẹp, được sản xuất từ nguyên vật liệu cao cấp.

+ Công ty có đội ngũ nhân viên nhiệt huyết, am hiểu, yêu cây, nên chắc chắn sẽ cho bạn những lời tư vấn tốt nhất về loại cây cảnh văn phòng bạn muốn trồng.

+ Vận chuyển hàng trên toàn quốc.

Nếu thật sự thích loại cây này, nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0906 776 232 - 0932 032 877 để được tư vấn và có được mức giá tốt nhất nhé!

 

Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng LIÊN HỆ ! 

1989 Landscape 

Địa chỉ: Số 80/4 Thạnh Xuân 21, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

Link GG.Map: https://maps.app.goo.gl/tA2Y5QHL1BW7hi7G7

Hotline Thuê Cây: 0909.048.232 

Hotline Mua Cây: 0906.776.232 

Hotline Mua Chậu: 0932.032.877 

Website: https://1989.com.vn/

Cây xanh văn phòng, cây để bàn Chậu đá mài - chậu xi măng - chậu composite - chậu gỗ.

Cho thuê cây xanh văn phòng, sự kiện Tư vấn thiết kế - thi công và bảo dưỡng cảnh quan

CHÂN THÀNH CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ XEM TIN ! ! !


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng