Top Cây Phong Thủy Dành Cho Mọi Người

Ngày nay, việc lựa chọn cây xanh phong thủy để trang trí không gian sống và làm việc ngày càng được chú trọng. Nhiều người tin rằng, nếu trang trí cây xanh hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, tiền tài và may mắn cho người thân cũng nha công việc. Chính vì vậy, việc lựa chọn cây nội thất không chỉ còn đẹp mà còn phải hợp với phong thủy cũng như bản mệnh của gia chủ và thành viên gia đình

Khi nhắc đến 2 từ "Phong Thủy" chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với các nguyên tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Và tương tự, mỗi người chúng ta đều mang một mệnh cách tương ứng với nguyên tố ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Tương ứng với mỗi mệnh cách cũng có sự tương sinh, tương khắc với các mệnh còn lại. Một số đặc tính mệnh cách tăng giảm, mạnh yếu theo thiên can địa chi các năm sinh khác nhau như trong mệnh thủy.

Đây chẳng phải là mê tín, nhưng những điều này sẽ làm cho cuộc sống trở nên thú vị hơn… Đến ngày nay, ngũ hành vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động và phát triển của đời sống con người. Và sau đây là các lựa chọn cây phong thủy phù hợp

Mục Lục

I. Cây phong thủy cho người mệnh kim

II. Cây phong thủy cho người mệnh mộc

III. Cây phong thủy cho người mệnh thủy

IV. Cây phong thủy cho người mệnh hỏa

V. Cây phong thủy cho người mệnh thổ

I. Cây phong thủy cho người mệnh kim

*** Cách lựa cây phong thủy cho người mệnh kim

Nhũng người mệnh kim thường mang tính cách mạnh mẽ, độc đoán và tham vọng rất lớn. Nhược điểm về tính cách lớn nhất của người mệnh này chính là cứng nhắc, thiếu linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh tuy có tài năng nhưng lại rất tự phụ và thích sự độc lập.

Theo thuyết ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể chọn những loại cây có màu vàng chanh nhạt, trắng, xám nhạt, màu nâu đất, màu vàng sậm, màu ánh kim để trang trí cho không sống và là việc.

Lưu ý số lượng chậu cây trong nhà phải từ 4 đến 9 mới phát huy hiệu quả tăng vận khí tối đa cho gia chủ.

*** Một số chủng loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh kim

Cây phong thủy cho người mệnh kim bao gồm các loại cây có lá, hoa hay thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, … ngoài ra còn có các bạn còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thuỷ.

cây phong thủy phù hợp cho người mệnh kim

Cây ngọc ngân

Cây Lan ý: Lan ý nổi bật bởi màu xanh mướt của những chiếc lá, điểm trên đó là bông hoa màu trắng ngà. Ngoài ra cây Lan ý còn có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí giúp cho môi trường sống của chúng ta trong lành hơn.

cây phong thủy cho người mệnh kim

Cây lan ý

Cây Lan chicây Lan chi có dáng vẻ thanh mảnh, mềm mại. Ngoài việc giúp tăng thêm màu xanh cho không gian của bạn, tạo cảm giác sảng khoái, an lành thì theo phong thủy, cây Lan chi còn có tác dụng trừ tà, mang lại cho bạn nhiều may mắn.

cây phong thủy cho người mệnh kim

Lan Chi

Cây Kim ngân: đúng như tên gọi của cây: Kim ngân = vàng bạc nên sẽ màng đến tiền tài, danh vọng và sự thăng tiến trong bước đường sự nghiệp cho người mệnh kim. Một chậu kim ngân để bàn là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn cho những ai đang theo đuổi ước mơ và hoài bão của chính mình

cây phong thủy cho người mệnh kim

Kim Ngân bím

II. Cây phong thủy cho người mệnh mộc

*** Cách lựa cây phong thủy cho người mệnh mộc

Trong ngũ hành, mộc đại diện cho sức sống, sự sinh sôi không ngừng và Thủy sinh Mộc nên bạn có thể lựa chọn những cây có thêm màu xanh da trời, đen, xanh đen, xanh nước biển, xanh lam để trang trí.

*** Một số chủng loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh mộc

Mộc hợp với mộc vì thế người mệnh mộc trồng càng nhiều cây nội thất thì khí vận càng hưng thịnh và càng dễ thành công trong mọi việc. Dưới đây và một vài loại cây phong thủy phù hợp với người mệnh mộc mà bạn nên biết.

Cây sen đá: Là cây này có sức sống mãnh liệt, không cần chăm sóc nhiều. Khi đặt cây sen đá ở trên bàn thì nó càng tôn thêm sự dẻo dai và bền bỉ. Cây sen đá góp phần cổ vũ cho người mệnh Mộc thêm can đảm đối mặt với thử thách và khó khăn.

cây phong thủy phù hợp cho người mệnh mộc

Sen đá

Cây cau tiểu trâm: với những chiết lá nhỏ nhắn cùng dáng cây hình mác mọc thẳng, biểu trưng cho tinh thần nỗ lực, vươn lên mọi khó khăn và gian khổ nên khi đặt cây này trên bàn làm việc của người mệnh Mộc sẽ giúp chủ nhân luôn được khích lệ.

cây phong thủy phù hợp cho người mệnh mộc

Cau tiểu trâm

Bên cạnh đó, cây cau tiểu trâm có tác dụng xua đuổi những vận khí xấu giúp vượng khí được lưu thông. Do đó, nếu bạn đang tìm cây hợp người mệnh Mộc thì cây cau tiểu trâm chính là gợi ý hay dành cho bạn.

Cây đế vương: là một trong những cây hợp người mệnh Mộc. Với bàn làm việc của lãnh đạo, người có tinh thần cầu tiến, tham vọng chinh phục trong công việc thì nên chọn đặt cây đế vương. Bên cạnh đó, loài cây đế vương này còn giúp người mệnh Mộc phấn đấu, nỗ lực vươn lên.

Trầu bà đế vương

III. Cây phong thủy cho người mệnh thủy

*** Cách lựa cây phong thủy cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy là có tính cách tốt, giỏi về nhiều mặt khách nhau và thường có tài năng thiên bẩm về ngoại giao. Tuy nhiên họ có một yếu điểm lớn là dễ bị chi phối bởi đám đông cũng như quá nhạy cảm hay suy nghĩ tiêu cực.

Theo phong thủy ngũ hành Người mệnh Thủy nên trồng những cây  có màu sắc thuộc hành Thủy  và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất.

*** Một số chủng loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh thủy

Người mệnh Thuỷ nên chọn chậu cây xanh có màu xanh nước biển, màu đen. Tuy nhiên, có ít loại cây màu đen nhưng có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình như: Vạn Niên Thanh, Bạch Chỉ (cây dây nhện, cây lan chi), Lan Ý…

Ngoài ra, cây phong thủy thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ hoàn hão cho người mệnh Thủy, do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình.

Cây kim tiền là loại cây hợp với người mệnh Thủy. Đây là loài cây rất được ưa chuộng để trồng trong gia đình, cây có thể phát triển tốt nơi ánh sáng thấp, râm mát, không cần tưới nước thường xuyên và đặc biệt có biệt tài thanh lọc không khí, loại bỏ khói bụi, khí độc. Cây càng vươn cao, càng nảy chồi non càng nhiều may mắn. Đặc biệt, nếu trồng cây kim tiền có thể làm chúng ra hoa thì đó là dấu hiệu của sự may mắn.

cây phong thủy cho người mệnh kim

Cây kim tiền

Cây Lưỡi Hổ được coi là ông vua của các dòng cây lọc không khí. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, gần như ở trồng ở đâu, trong hoàn cảnh thiếu sáng hay thiếu nước thế nào, cây vẫn phát triển được. Cây có tác dụng tích cực trong việc loại bỏ formaldehyde, benzene, trichloroethylene ở nhà hay văn phòng. Không những vậy cây còn có thể lọc không khí ngày và đêm.

cây phong thủy cho người mệnh kim

Cây lưỡi hổ

Cây Lan Ý hay còn gọi là huệ hòa bình được biết đến với khả năng loại bỏ các chất độc hại như benzen, formaldehyde, xylen, toluen và trichloroethylene tuyệt vời từ không khí. Đây là dòng cây có thể trồng thuỷ sinh hoặc đất tuỳ theo ý thích của bạn. Ngoài ra cây còn ra hoa màu trắng rất đẹp thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc bàn ăn.

cây phong thủy cho người mệnh kim

Ngoài ra, người mệnh thủy nên trồng thêm 1 trong 6 loại cây sau: Thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, lục thảo trổ, cây đại tướng quân để sự nghiệp thăng tiến.

IV. Cây phong thủy cho người mệnh hỏa

*** Cách lựa cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa thường yêu thích sự chủ động, hào hứng nên họ có cuộc sống rất tích cực và sôi nổi. Và tương ứng người mệnh hỏa  sẽ phù hợp với dải màu từ tím, đỏ đến màu cam đậm.

*** Một số chủng loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh hỏa

Một số loại cây bạn có thể chọn để trồng là những loại cây họ xương rồng, lan hồ điệp, hoa hỏa tước hay hoa phượng tiên đều được. Những con số hợp với người mệnh Hỏa là 3,4,9 nên khi trồng bạn nên lựa chọn số chậu là 1 trong 3 con số trên.

Ngoài ra, bạn có thể chọn một số cây có màu đỏ lá nhọn như đế vương đỏ, phú quý, vạn lộc, bao thanh thiên… Thường người mệnh Hỏa cũng rất dễ chọn cây vì trong phong thủy mộc sinh hỏa.

cây phong thủy phù hợp cho người mệnh hỏa

Cây vạn lộc

Nếu như mệnh mộc thì đa phần các cây điều thuần màu xanh thì mệnh hỏaMệnh mộc thì dễ vì đa phần các cây đều có lá màu xanh. Thì người mệnh Hỏa có thể chọn những loại cây màu xanh để trồng, nó cũng giúp cho người mệnh Hỏa phát triển đồng thời mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Cây thuộc mộc bạn có thể chọn Cau Hawai, Vạn niên thanh, Thiết mộc lan, Đại phú gia….

cây phong thủy phù hợp cho người mệnh hỏa

Đại phú gia

Lưu ý: bạn mệnh hỏa cần tránh sử dụng những gam màu xanh biển hoặc đen vì đây là màu đại diện cho hành thủy. Bên cạnh đó, bạn có thể khéo léo sắp xếp thêm các gam màu trung tính như trắng, vàng nhạt, ánh kim của hành kim. Hỏa có thể lấn át kim, sẽ giúp công việc của gia chủ hanh thông, thuận lợi.

V. Cây phong thủy cho người mệnh thổ

*** Cách lựa cây phong thủy cho người mệnh thổ

Người mạng Thổ có tính tương trợ và gắn kết. Họ luôn là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì nhưng họ lại rất bền bỉ khi giúp người khác. Do kiên nhẫn và vững vàng vì có một sức mạnh nội tâm kiên định.

Nếu bạn mệnh thổ thì có thể trồng các loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa trong nhà sẽ giúp gia đình bạn được hỗ trợ, tăng trưởng về mọi mặt như tiền tài, công, danh, sự nghiệp và sức khỏe.

*** Một số chủng loại cây phong thủy phù hợp cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp với những loại cây nội thất có màu vàng như Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả như: Cây Lan Quân Tử, Cây Trạng Nguyên, cây Đại hồng môn….giúp gia đình bạn tăng vượng khí và phát tài lộc nhiều hơn

Cây Lưỡi hổ: có tác dụng trong việc trừ tà, chống lại sự bỏ bùa, đẩy lùi những điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ

 cây phong thủy phù hợp cho người mệnh thổ

Cây Lưỡi Hổ

Cây Ngũ gia bì: ngoài công dụng giúp cho không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân, Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình.

 cây phong thủy phù hợp cho người mệnh thổ

Ngũ gia bì

Cây Sen đá nâu: có màu thuộc mệnh thổ, màu nâu, nên có tác dụng sinh lộc rất tốt. Cây rất thích hợp trang trí trong văn phòng, bàn làm việc của người mệnh thổ. Tài vận, sự nghiệp của người mệnh thổ sẽ mau chóng thăng tiến.

 cây phong thủy phù hợp cho người mệnh thổ

Sen đá nâu

Cây Vạn niên thanh: sẽ mang đến cho gia chủ sự sung túc, may mắn và tài lộc, tượng trưng cho sự cát tường, thịnh vượng nên chúng thường được đem làm quà tặng cho mọi sự kiện.

 cây phong thủy phù hợp cho người mệnh thổ

Vạn niên thanh

Trên đây là những nội dung cơ bản nhất về việc chọn cây phong thủy phù hợp với mênh cách. Hi vọng bạn đã có cho mình những thông tin cần thiết và sẽ tìm ra được cách bày trí không gian hợp với bản thân.

Thông Tin Chi Tiết Vui Lòng LIÊN HỆ ! 

1989 Landscape 

Địa chỉ: Số 80/4 Thạnh Xuân 21, P.Thạnh Xuân, Q.12, TP.HCM

Link GG.Map: https://maps.app.goo.gl/tA2Y5QHL1BW7hi7G7

Hotline Thuê Cây: 0909.048.232 

Hotline Mua Cây: 0906.776.232 

Hotline Mua Chậu: 0932.032.877 

Website: https://1989.com.vn/

Cây xanh văn phòng, cây để bàn Chậu đá mài - chậu xi măng - chậu composite - chậu gỗ.

Cho thuê cây xanh văn phòng, sự kiện Tư vấn thiết kế - thi công và bảo dưỡng cảnh quan

CHÂN THÀNH CÁM ƠN QUÝ KHÁCH HÀNG ĐÃ XEM TIN ! ! !


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng