9 Mẫu chậu để trồng cây vừa nuôi cá hot nhất năm 2023

Sử dụng chậu vừa để trồng cây vừa nuôi cá đang là xu hướng của nhiều gia đình Việt. Đặc biệt, thú vui tao nhã này lại phù hợp rất nhiều độ tuổi từ các bé tiểu học cho đến những người cao tuổi. Ngay sau đây, 1989 sẽ gợi ý cho bạn top 9 mẫu chậu trồng cây nuôi cá mà các gia đình trẻ hay lựa chọn để trang trí, làm đẹp cho căn nhà mình.

Các mẫu chậu xi măng đá mài có thể dùng làm chậu cây nuôi cá

Trong giới chậu cảnh, chậu xi măng đá mài thường dùng để decor các không gian hiện đại, cổ điển như văn phòng công ty, resort, nhà phố, sân vườn biệt thự... Nhưng có 3 mẫu chậu xi măng đá mài vừa có thể trồng cây vừa nuôi cá.

1. Chậu đá mài Lotus - chậu chảo

Mẫu chậu để trồng cây vừa nuôi cá hot nhất chậu lostu chậu chảo

Chậu lotus trồng cây nuôi cá

Đầu tiên không thể kể đến chậu Lotus (hay còn gọi là chậu chảo). Đây là mẫu chậu nổi bật nhất của 1989 với công dụng chính thường dùng để trồng các loại hoa sen nước, hoa súng. Hoặc hiện nay, nhiều khách hàng của 1989 còn dùng để trồng các cây thủy sinh, nuôi cá bảy màu.

chậu để trồng cây vừa nuôi cá hot nhất chậu chảo lotus

Chậu được decor nhiều vị trí

Chậu có miện tròn rộng lớn, không có lỗ thoát nước nên không sợ bị chảy mất nước ra ngoài, chất liệu từ xi măng, đá granite, phụ gia,... tạo nên kết cấu bền bỉ, chống thấm, chống chịu nhiệt tốt. Chậu có 3 màu là đen - xám - trắng, màu sắc tối giản giúp làm bật lên màu sắc cây trồng và cá trong chậu.

>>>Tham khảo thêm bài viết: Bí quyết chọn chậu trồng sen nước, hoa súng

2. Chậu đá mài vuông để trồng cây nuôi cá

chậu vuông để trồng cây vừa nuôi cá hot nhất

Chậu đá mài vuông

Chậu xi măng đá mài hình vuông thường dùng trồng các loại cây cảnh nội thất, văn phòng và sân vườn. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng mẫu chậu này vừa để trồng cây thủy sinh vừa nuôi cá cảnh. Chỉ cần lắp lại lỗ ở đáy chậu, tránh thoát nước ra ngoài. Còn về chất liệu của chậu bạn cứ yên tâm, với khả năng chống thấm và bền bỉ với thời gian. Gợi ý cho bạn nên chọn kích thước 37x37cm, 40x40 hoặc cỡ lớn là 60cm, không nên chọn size chậu quá lớn như 80cm-100cm. Vì chậu cây cỡ lớn chỉ thích hợp trồng các cây thân gỗ lớn, cây ăn quả hơn.

3. Chậu kiểng xi măng đá mài chữ nhật

chậu chữ nhật để trồng cây vừa nuôi cá hot nhất

Chậu đá mài chữ nhật

Còn gì hợp lý hơn khi dùng chậu hình chữ nhật. Với kết cấu, hình dáng rất phù hợp để nuôi cá. Chậu xi măng đá mài chữ nhật được xem là chậu thông dụng nhất trong giới trồng cây cảnh. Chậu chữ nhật có thể phối hợp trồng nhiều loại cây khác nhau, tạo tiểu cảnh, làm thành hàng rào, decor sân vườn, văn phòng…

 

Hiện nay, còn được dùng để nuôi cá, trồng cây tạo tiểu cảnh thủy sinh cực đẹp. Chậu có nhược điểm là khá nặng, khó vận chuyển. NHƯNG bù lại chậu rất chắc chắn, dễ dàng decor. Tại TPHCM, bạn có tìm mua ở nhiều đơn vị, xưởng sản xuất chậu. Nếu như lúc mua chậu có lỗ thoát nước thì chúng ta chỉ cần dùng xi măng lắp lại lỗ ở đá, hoặc bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất không cần đục lỗ.

>>>Xem thêm bài viết: 5 Lưu Ý Khi Dùng Chậu xi măng Đá Mài Hình Chữ Nhật Nuôi Cá

Các mẫu chậu bonsai có thể dùng làm chậu cây nuôi cá

Ngoài việc lựa chọn các mẫu chậu hiện đại đến từ chất liệu xi măng đá mài, kiểu dáng đơn giản. Bạn có thể chọn các sản phẩm chậu xi măng truyền thống, chậu bonsai thường để trồng các cảnh gốc thụ, có hình dáng uyển chuyển. Hoa văn trên chậu cây bonsai cũng sẽ đặc sắc hơn, mang tính huyền thoại.

4. Chậu bonsai Tròn 30x40cm

chậu chữ nhật để trồng cây vừa nuôi cá tiêu đồ

Chậu bonsai tròn có kích cỡ 30x40cm

Chậu tròn bonsai 30x40 có hoa văn truyền thống, với hình ảnh Tiêu Đồ nổi bật. Sản phẩm thích hợp trồng các loại cây mai bonsai, quất cảnh dáng nhỏ… Hoặc bạn có thể bịt kín đáy chậu lại và trồng sen Nhật mini và thả cá nhỏ vào. Cách trồng này sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

5. Chậu bonsai Tròn 25x30cm - chậu để trồng cây vừa nuôi cá

chậu tròn để trồng cây vừa nuôi cá tiêu đồ.jpg

Chậu trồng cây bonsai tròn 25x30

Chậu tròn bonsai 25x30cm sẽ có kích thước nhỏ hơn, nhưng đa dạng hoa văn, mỗi mặt chậu là có hình ảnh khác nhau, được điêu khắc tỉ mỉ như ngựa tiên, cây cổ thụ, mây núi… Nhìn vào chậu bạn có thể cảm thấy thoải mái, dễ chịu, hình dung được bức tranh nhiệm màu của tiên cảnh.

Đối với chậu nhỏ, bạn có thể cho bèo, trồng sen mini, thả cá hạt lựu vào chậu.

6. Chậu bonsai Vuông 30x40cm

chậu vuông để trồng cây vừa nuôi cá

Chậu vuông hình Huyền Vũ

Chậu xi măng bonsai vuông 30x40 có hình ảnh linh thú Huyền Vũ, với ý nghĩa tượng cho sự bền bỉ, trường thọ. Đồng thời chậu được phủ lớp chống thấm, cách nhiệt tốt. Chậu phù hợp trồng cây có bộ rễ lan rộng, sâu. Bạn cũng có thể sử dụng chậu để làm chậu cây nuôi cá. Với các cây thủy sinh như rong đuôi chuồn, rong la hán, bèo Nhật,... Cá bình tích, cá trân châu.

>>>Xem thêm: 7 Loại Chậu Xi Măng Đá Mài Trồng Cây Cảnh Loại Lớn Được “Săn Tìm” Nhiều Nhất

7. Chậu bonsai tròn 48x28cm - chậu cây nuôi cá

chậu tròn để trồng cây vừa nuôi cá trâu

Chậu tròn bonsai 48x28

Chậu tròn bonsai 48x28 có kích cỡ lớn hơn so với 2 mẫu chậu tròn bên trên. Nên bạn có tha hồ sự lựa chọn về các loại cá, trồng mix nhiều loại cây thủy sinh. Bạn có thể lót đáy bằng xỉ than để làm trong nước sau đó thả cá, trồng các loại dương xỉ, trân châu thường…

8. Chậu bonsai Vuông 50x50cm

chậu vuông trồng cây vừa nuôi cá hot nhất

Chậu vuông bonsai

Cũng giống như chậu xi măng đá mài, chậu xi măng bonsai vuông 50x50 có chiều cao vừa phải, kích cỡ phù hợp để làm hồ nuôi cá. Đồng thời phối hợp trồng các loại cây thủy sinh, sen nước, hoa súng. Bên ngoài chậu đã phủ lớp sơn chống thấm, hoa văn chi tiết đẹp mắt.

9. Chậu bonsai Tròn Bầu 45x20cm

chậu tròn bầu để trồng cây vừa nuôi c

Chậu tròn bầu bonsai

Chậu có miệng hình elip, trồng được nhiều cây dáng bonsai. Hơn thế nữa, bạn có thể bịt kín đáy chậu để trồng sen nước mini, bèo Nhật, các loại rong tiểu cảnh,... phối hợp các hòn đá cuội, hòn non bộ loại nhỏ, sau đó thả một ít cả nhỏ. Sẽ tạo thành chậu cây nuôi cá cực chất.

+Tham khảo thêm: 21 Địa Chỉ Bán Chậu Cây Cảnh Chất Uy Tín Tại TPHCM

Lời kết

Hi vọng với bài viết về các mẫu chậu để trồng cây vừa nuôi cá. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để trang trí ngôi nhà của mình.
Khi chọn chậu bạn chỉ cần chú ý:

+ Chất liệu sản phẩm

+ Hình dáng có phù hợp cho loại cây trồng

+ Đơn vị sản xuất, cung cấp có uy tín - mặt hàng chất lượng?

+ Vị trí đặt có phù hợp loại chậu sắp mua

À HA!

Nếu như bạn đang cần mua chậu trồng cây nuôi cá thì có thể tham khảo các sản phẩm kho xưởng chậu xi măng đá mài, chậu bonsai của 1989.


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng