Vỏ Đậu Phộng

25.000đ

Vỏ đậu phộng là loại phế phụ phẩm của ngành đậu tương, dầu thực vật. Vỏ đậu được dùng để giữ ẩm, làm giá thể hoặc tạo độ thoáng cho đất để trồng các loại cây và hoa. Bên cạnh đó, giá thành tương đối rẻ nên việc sử dụng vỏ đậu phộng làm giá thể trồng cây tại nhà phố như hiện nay rất tiện lợi, hiệu quả và ngày càng phổ biến.


Còn hàng
1

1. Giới thiệu giá thể vỏ đậu phộng:

Đậu phộng sau khi thu hoạch, phơi khô, đưa đến nhà máy xay lấy hạt, ép dầu sẽ cho ra phần vỏ đã nát vụn nhẹ. Phần vỏ này người dân thường rải ra vườn cây để hạn chế sự sinh trưởng của cỏ dại, đồng thời cung cấp một lượng đạm cao cho cây trồng sau thời gian hoai mục.

giá thể vỏ đậu phộng

Phủ nền đất từ Vỏ đậu phộng

Chính vì vậy, người dân dần dần thay rơm rạ bằng vỏ đậu phộng để ủ vào các gốc cây công nghiệp, cây ăn trái, đặc biệt là thanh long, lan Mokara vì hiệu quả mang lại hiệu quả hơn nhiều so với rơm rạ.

 

2. Công dụng thực tế của giá thể vỏ đậu phộng:

Giá thể vỏ đậu phộng có nhiều công dụng vượt trội hơn về nồng độ đạm, độ ẩm và giá thành,... nên có thể nói sử dụng giá thể vỏ đậu phộng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cho cây trồng của gia đình.

giá thể vỏ đậu phộng

Vỏ đậu phộng sau khi được xay lấy hạt

Vỏ đậu phộng khô chứa 60% chất xơ, 25% cellulose, 6% protein thô, 2% tro, 1% lipid, 8% nước.

Vỏ đậu phộng chuyên làm giá thể trồng Lan Mokara, Cattleya, Dendro,... ủ gốc thanh long, và các cây trồng khác.

giá thể vỏ đậu phộng

Trồng lan Mokara trên nền Vỏ đậu phộng

Thông thường, các bộ lọc sinh học đều dựa trên các vi khuẩn nấm Fusarium và vi khuẩn Brevibacterium. Mà đặc biệt vỏ đậu phộng lại là môi trường có thể chứa rất nhiều loại vi khuẩn này.

Các vi khuẩn này sẽ lấy đi các tạp chất độc trong không khí và chuyển đổi chúng thành CO2 và nước. Thêm vào đó, chính nhờ cấu tạo rỗng của vỏ đậu phộng mà chúng có thể tiếp xúc với khối lượng không khí nhiều hơn so với các loại hợp lọc thông thường.

giá thể vỏ đậu phộng

Vỏ đậu phộng đưa vào trồng Lan Mokara với quy mô lớn

 

3. Cách dùng giá thể vỏ đậu phộng:

Với giá thể vỏ đậu phộng cần tưới phun sương ngày 2 lần. Dưới ánh sáng tán xạ, phân bón (kể cả phân bón lá) và nước được cung cấp, dự trữ thường xuyên trong lớp vỏ đậu phộng mục khá dày nhưng rất thoáng khí. Điều này giúp hệ thống mô hút của rễ phát huy hết tác dụng hấp thu nước và dinh dưỡng, lan phát triển rất tốt.

Có thể dùng làm giá thể chính để trồng Lan,... Ngoài ra, vỏ đậu thường được trộn đều vào đất trồng trước khi tròng cây rau, củ quả. Hoặc rải một lớp mỏng lên bề mặt đất để tạo mùn, độ ẩm cho cây trồng một cách hiệu quả nhất.

 

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Phân Bò Hoai

26.000đ

Phân bò hoai/ phân bò khô mục là loại phân bón khá phổ biến hiện nay. Phân bò hoai mục có hàm lượng chất hữu cơ và đa lượng trung lượng cao, giúp cải tạo đất trồng rất tốt. Chúng tôi 1989 JSC cung cấp SỈ - LẺ phân bò hoai

Hỗn Hợp Trồng Hoa Lan

48.000đ

Hỗn hợp trồng lan 1989 là hỗn hợp các giá thể trồng lan cần thiết để cung cấp dinh dưỡng cho cây hoa lan đã được phối trộn với tỷ lệ vàng nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất để cây có thể phát triển tốt và ra hoa Giá bán chưa bao gồm vận chuyển

Đất Trồng Hoa Hồng

38.000đ

Đất trồng hồng đa năng là loại đất chuyên dụng hàng đầu dùng để trồng các loại hoa hồng Đà Lạt, hoa hồng nhập ngoại, các loại hoa khác, trồng rau sạch, cây ăn trái...mà không cần tốn quá nhiều phân bón và công sức chăm sóc mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà cây cần phát triển. Giá bán chưa bao gồm vận chuyển
Đã thêm vào giỏ hàng