Xơ Dừa Đã Xử Lý Chát

26.000đ

 

Dừa là cây mang lại rất nhiều lợi ích, từ thân dừa, nước dừa, lá dừa, thân dừa. Đặc biệt ngày nay xơ dừa đã xử lý chát đang được dùng nhiều nhất trong nông nghiệp. Xơ dừa là vỏ của quả dừa mà chúng được xé ra. Là phần khô của vỏ và thường có màu nâu vàng.Còn hàng
1

 

Xơ dừa là gì?

 

Xơ dừa được xem như là phụ phẩm của quá trình chế biến từ trái dừa, nó chiếm đến ~32% tổng trọng lượng. Xơ dừa qua quá trình bóc tách sẽ thu được mụn dừa (chiếm ~68% trong xơ) đây được xem là nguồn nguyên liệu sạch dùng làm làm giá thể ươm hạt giống, trồng cây, phân bón cây được sử dụng trong rất nhiều trong vườn ươm cây cảnh, vườn hoa lan, trang trại. Nhưng để trồng cây tốt bạn nên dùng xơ dừa đã xử lý chát.

Xơ dừa đã xử lý chát là như thế nào?

Xơ dừa được dùng rộng rãi. Nhưng nổi bật nhất chính là dùng làm giá thể trồng cây. Muốn sử dụng làm giá thể, bạn bắt buộc phải xử lý chát. Bởi vì trong xơ dừa nguyên chất có chứa 2 chất quan trọng là Lignin và Tanin.

xơ dừa đã xử lý tốt

Xơ dừa dùng để trồng lan

Đây là 2 chất có ảnh hưởng trực tiếp làm cản trở quá trình phát triển của cây trồng: Làm tắc đường hút dinh dưỡng, không khí của cây trồng, 2 chất này khó phân hủy, đặc biệt Lignin chỉ hòa tan trong môi trường kiềm sẽ làm cây bị nhiễm độc, còi cọc, chậm phát triển,… Lâu dần sẽ làm chết cây.

Vì vậy, việc xử lý xơ dừa nguyên chất chính là phương pháp loại bỏ Tanin và Lignin hiệu quả, giúp kích thích cây trồng sinh trưởng và phát triển.

Thành phần xơ dừa đã xử lý chát của 1989:

Thành phần xơ dừa đã xử lý chát của 1989

Sản phẩm của 1989 JSC

Xơ dừa đã xử lý có tác dụng gì?

xơ dừa đã xử lý chát

Mụn xơ dừa

- Xơ dừa là nguyên liệu để tạo ra phân hữu cơ vi sinh giúp cải tạo đất bạc màu một cách hiệu quả.

- Làm đất thông thoáng, tơi xốp.

- Giúp giữ môi trường đất ẩm tốt, giúp cây chịu hạn vào mùa nóng.

- Cung cấp độ phì nhiêu cho đất trồng

- Phù hợp để làm giá thể trồng hoa lan, cây ăn trái, rau mầm, các dòng kiểng lá (Monstera, philodendron, trầu bà lá lỗ…)

- Đặc biệt dùng để ươm giống các loại cây, giâm cành, chiết,... 

Đặc điểm ưu việt xơ dừa đã xử lý chát

- Dễ hấp thụ nước, giữ ẩm tốt, kháng sâu bệnh, không phát triển cỏ dại…

- Tăng khả năng trao đổi ion trong đất, làm cho cho đất thoáng khí, tơi xốp tạo điều kiện cho rễ cây phát triển, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

 Mua xơ dừa trồng cây tại 1989 JSC ngay để làm:

- Phối trộn với phân hữu cơ, đá perlite làm giá thể trồng kiểng lá

- Phối trộn với đá perlite, đá pumice làm giá thể trồng sen đá

- Phối trộn với phân hữu cơ, tro trấu, đất thịt làm hỗn hợp đất trồng rau, cây ăn quả...

 

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Giá Thể Tro Trấu Hun 1989

20.000đ

Tro trấu hun được đốt từ vỏ trấu. Đóng vai trò là một giá thể cực kỳ quan trọng trong đất trồng cây. Tro trấu hun đen được ứng dụng phổ biến trong việc cải tạo đất trồng

Vỏ Đậu Phộng

25.000đ

Vỏ đậu phộng là loại phế phụ phẩm của ngành đậu tương, dầu thực vật. Vỏ đậu được dùng để giữ ẩm, làm giá thể hoặc tạo độ thoáng cho đất để trồng các loại cây và hoa. Bên cạnh đó, giá thành tương đối rẻ nên việc sử dụng vỏ đậu phộng làm giá thể trồng cây tại nhà phố như hiện nay rất tiện lợi, hiệu quả và ngày càng phổ biến.

Phân Bò Hoai

26.000đ

Phân bò hoai/ phân bò khô mục là loại phân bón khá phổ biến hiện nay. Phân bò hoai mục có hàm lượng chất hữu cơ và đa lượng trung lượng cao, giúp cải tạo đất trồng rất tốt. Chúng tôi 1989 JSC cung cấp SỈ - LẺ phân bò hoai

Phân Gà Vi Sinh

34.000đ

Phân gà vi sinh là một trong những loại phân chuồng được đánh giá là có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao so với những loại phân chuồng khác. Phân gà tươi trải qua các kỹ thuật ủ hoai sẽ trở thành phân gà xử lý, giá trị dinh dưỡng của loại phân này đối với cây trồng là không thể phủ nhận, hàm lượng hữu cơ cao, đã được triệt tiêu các mầm bệnh gây hại cho cây, cải tạo môi trường đất (giúp đất tơi xốp, giảm mặn, giảm chua…) từ đó mang lại năng suất thu hoạch cho người tiêu dùng.
Đã thêm vào giỏ hàng