Cách Trồng Rau Má Tại Nhà Thật Đơn Giản

Rau má là một loại rau dại có nhiều chất dinh dưỡng vừa có thể nấu canh, ăn sống hoặc xoay là nước rau má để uống.Vì vậy, rất nhiều gia đình dành một diện tích nhỏ để trồng rau má hoặc trồng trực tiếp trong chậu.

Hiện nay, rau má mỡ được trồng được trồng phổ biến và nhiều nhất hiện nay vì mang lại năng suất cao hơn nhiều so với họ hàng là rau má mèo và rau má cọng tím. Tiếp theo chúng ta đi qua từng bước trồng rau má tại nhà bạn nhé.

Cách Trồng Rau Má Tại Nhà Thật Đơn Giản

Để có một vườn rau má vừa đẹp vừa xanh mơn mỡn thì bạn cần chọn mua hạt giống rau má chất lượng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo độ nãy mầm cao.

Về phần đất trồng rau má chúng ta có thể sử dụng các loại đất tốt trồng rau, đất dinh dưỡng trên thị trường hoặc tự phối trộn hỗn hợp đất thịt tự nhiên, phân bón hữu cơ, giá thể như xơ dừa, tro trấu... theo tỷ lệ nhất định nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho rau má phát triển.

Cách Trồng Rau Má Tại Nhà Thật Đơn Giản

Đất Tốt Trồng Rau Má

Cách Trồng Rau Má Tại Nhà

Cách Trồng Rau Má Tại Nhà Thật Đơn Giản

Cách trồng rau má không khác gì so với các loại rau sạch khác, chúng ta vẫn thực hiện các bước:

- Bạn có thể gieo trồng trực tiếp không cần xử lý vì rau má rất dễ nãy mầm.

- Chuẩn bị chậu trồng, đất trồng hoặc trồng trực tiếp xuống đất.

- Gieo hạt giống không quá sâu và không quá dày.

- Tưới 2-3/ lần trong ngày để đảm bảo độ ẩm tránh đất khô.

- Tầm 4-5 ngày là rau má nãy mầm.

Cách Chăm Sóc Rau Má

Tuy nói rau má dễ trồng nhưng lại rất nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường. Nếu thời tiết không thất thường, rau má dễ bị vàng lá, đặc biệt vào những buổi sáng trời lạnh đầy sương mù. Lúc này bạn cần tưới nước vào buổi sáng là được.

Sau khi trồng khoảng 2 tuần, bạn cần tỉa bớt những khoảng rau má khá dày dễ đảm bảo không gian cho cây phát triển để còn thu hoạch những cọng rau má siêu mập mạp chứ.

Cách Trồng Rau Má Tại Nhà Thật Đơn Giản

Trong quá trình tỉa, bạn cần chú ý xem có các anh hàng xóm cỏ dạy qua ăn ké dinh dưỡng của rau má không nhé để còn loại bỏ.

Vì trồng rau má để mình và gia đình xử dụng nên bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ để bón cho cây và tránh dùng các loại phân hóa học để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Trong quá trình trồng, nếu rau má bị các bạn sâu tấn công thì bạn nên lặt bỏ lá có sâu, bắt sâu. Còn trường hợp sâu nhiều thì bạn nên sử dụng các chế phẩm sinh học trừ sâu.

Thu Hoạch Rau Má Để Nấu Canh, Làm Nước Ép

Sau 5 tuần là bạn có thể bắt đầu thu hoạch được lứa rau má đầu tiên. Bạn nên dùng kéo để cắt nhằm đảm bảo rau má tiếp tục phát triển tiếp để còn thu hoạch tiếp nè.

Cách Trồng Rau Má Tại Nhà Thật Đơn Giản

Bạn có thể sử dụng rau má vừa thu hoạch để chế biến các món ngon cho gia đình như: canh rau má, sinh tố rau má ...

Trên đây là một số bước trồng rau má tại nhà, 1989JSC hy vọng giúp bạn có được một vườn rau má mini xanh mướt tại nhà.


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng