Cây Tắc - Cây Quất Ngày Tết


Không chỉ có các chậu hoa mai, hoa đào được dùng để chưng ngày tết. Phổ biến nhất hiện nay, đó là cây quất (hay còn gọi là cây tắc). Cây được chọn làm cây cảnh dùng để trang trí trong nhà hầu như không thể thiếu của nhiều gia đình Việt.


Còn hàng

 

cây tắc - cây quất trang trí ngày tết

Cây tắc - cây quất ngày tết

Cây tắc còn có tên gọi là cây hạnh, cây quất

Tên khoa học của cây là Citrus japonica. Họ: Rutaceae.

Cây có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới ở Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam…

Cây tắc - cây quất có dạng thân gỗ nhưng nhỏ, cành và nhánh cây mềm dẻo dai. Lá hình bầu dục, hoa có màu trắng và mọc đơn độc . Quả hình cầu, quả chưa chín có màu xanh, khi chín màu cam vàng rất đẹp.

Ý nghĩa cây tắc - cây quất ngày tết

cây tắc - cây quất ngày tết

Cây tắc - cây quất trong chậu xi măng đá mài vuông

Mỗi loài hoa, cây cảnh dùng để chưng ngày tết cổ truyền đều có ý nghĩa riêng. Trong đó, cây tắc - cây quất ngày tết thường hay trang trí trong nhà, hoặc trước cửa nhà với ý nghĩa đem lại tiền tài, sung túc, thành đạt trong năm mới.

4 lưu ý khi chọn quất ngày Tết

- Thân cây tắc - cây quất ngày tết phải có dáng đẹp, dáng tự nhiên, chúng không bị gò ép, có gốc cứng và thân thẳng.

- Có nhiều nhánh và cành nhỏ tỏa ra, sum suê

- Các tán lá quất tạo hình dạng tháp xinh xắn và những vòm lá tỏa ra theo các hướng.

- Quả xanh bóng, to, xanh bóng, quả không cần phải chín hẳn nhưng phải thưa đều và đầy đủ các loại quả xanh và chín tượng trưng cho một gia đình ấm áp.

cây tắc - cây quất trang trí ngày tết đẹp xinh

Chọn chậu cây tắc - cây quất phù hợp

Xem thêm: Cách chăm sóc cây Tắc trong và sau tết Nguyên Đán

Giá cây tắc - cây quất ngày tết

Cây tắc - cây quất được chăm sóc cẩn thận, uốn nắn nhiều kiểu dáng sáng tạo nên được nhiều người chơi cây cảnh săn đón rất nhiều. Giá cây tắc cũng phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu của khách hàng.

Hiện tại, 1989 đang bán với giá 120.000 vnd/ chậu cây.

cây tắc - cây quất ngày tết hcm

Những chậu cây tắc trưng dịp tết

----------------------------------------------------

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết

Công Ty CP 1989

Website: 1989.com.vn

SĐT: 0906776232 - 0932032877

Bình luận

Sản phẩm liên quan

Hoa Cúc Mâm Xôi Vàng Trang Trí Tết -20.000đ

Hoa Cúc Mâm Xôi Vàng Trang Trí Tết

180.000đ 200.000đ -10%

Cúc mâm xôi là loài hoa tết được ưu tiên lựa chọn nhiều trong các loại cây cảnh khi trang trí đón xuân dù ở các công ty hay gia đình. Với mong muốn đem thêm sức sống và sắc xuân ấm áp, may mắn nên các cúc mâm xôi thường được đặt tại sảnh tiếp khách, trước hiên nhà, cổng nhà.

Hoa Cúc Tiger

Hoa Cúc Tiger là loại cúc bền được trồng nhiều vụ quanh năm, vào dịp tết Cúc Tiger được nhiều gia đình lựa chọn là cây trang trí trong nhà. sử dụng dưới nhiều hình thức cây cắt cành cắm lọ, hoa cắm giỏ trang trí, trồng chậu sứ trắng để bàn, trồng chậu lớn trang trí sảnh đón khách, không gian phòng khách.

Hoa Đỗ Quyên

Trong dịp tết Nguyên Đán đang cận kề, hoa đỗ quyên được xem là là loài hoa cảnh được nhiều người yêu thích và chọn lựa. Với vẻ bên ngoài nhẹ nhàng, cây hoa đỗ quyên vẫn toát lên vẻ rực rỡ khiến cả không gian trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn.

Chậu Cây Mai Bonsai Đẹp Cho Ngày Tết

Mỗi dịp tết đến xuân về, người dân tại Sài Gòn thường đến các khu chợ hoa lựa chọn cho một chậu cây mai bonsai đẹp xinh xắn, dùng để trang trí tại nhà và văn phòng công ty.

Cây Kim Ngân Lượng

Cây Kim Ngân Lượng có tác dụng khai vận, chiêu tài phú quý, mừng thăng chức… nên thường được dùng trang trí nhà ở, văn phòng, khách sạn. Kim Ngân Lượng cũng được xem là cây đem lại nhiều may mắn khi trang trí têt.

Hoa Cúc Đại Đóa

Hoa Đại Đóa là loại cúc bền được trồng nhiều vụ quanh năm, vào dịp tết Hoa Đại Đóa được nhiều gia đình lựa chọn là cây trang trí trong nhà. sử dụng dưới nhiều hình thức cây cắt cành cắm lọ, hoa cắm giỏ trang trí, trồng chậu sứ trắng để bàn, trồng chậu lớn trang trí sảnh đón khách, không gian phòng khách.
Đã thêm vào giỏ hàng