Cách chọn chậu xi măng đá mài cho cây ăn quả

Sử dụng cây ăn trái trong việc trang trí sân vườn, nhà cửa đang là xu hướng của nhiều gia đình sống tại đô thị. Nhưng nền đất tại các ngôi nhà trong thành phố rất cứng khó trồng xuống sân vườn, nên thường trồng cây ăn trái trong các chậu cảnh xi măng. Tuy nhiên, cách chọn chậu xi măng trồng cây ăn quả như thế nào vừa đẹp vừa hợp thì không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng, những thông tin dưới đây của 1989 sẽ giúp bạn lựa chọn được chậu xi măng đá mài phù hợp cho cây ăn quả.

>>>Xem thêm: Bí quyết trồng cây ăn quả trong chậu

 

Cách chọn chậu xi măng đá mài trồng cây ăn quả tuân theo 3 quy tắc

Chậu xi măng trồng cây ăn trái ngoài việc bảo đảm cho cây sinh trưởng và phát triển thì phải đem lại tính thẩm mỹ cho không gian ngôi vườn. Vì vậy, các bạn cần lựa chọn chậu trồng cây ăn quả đúng chuẩn theo những quy tắc dưới đây:

1. Kích thước chậu xi măng trồng cây ăn trái

Cách chọn chậu xi măng đá mài cho cây ăn trái

Chậu xi măng đá mài trồng cây ăn quả

Mỗi cây ăn trái khác nhau sẽ có đặc tính riêng, yêu cầu về lượng đất phù hợp với bộ rễ. Vì vậy, những cây rễ chùm sẽ có kích thước lớn và lượng đất cũng cần nhiều hơn so với cây rễ cọc. Do đó, bạn nên căn cứ vào loại cây dự định trồng thuộc loại rễ nào mà chọn lựa kích thước chậu xi măng phù hợp.

Nguyên tắc chọn kích thước chậu xi măng đá mài trồng cây ăn quả bao gồm:

+ Câu thần chú bạn cần nhớ “ cây thấp dùng chậu cao, cây cao dùng chậu thấp”. Nguyên tắc này giúp cân đối & hài hòa giữ cây và chậu.

+ Lựa chọn chậu có đường kính bằng 2/3 bề rộng tán cây, đối với cây thân thấp, tán rộng.

+ Chọn bề dày chậu bằng đường kính thân cây đối với chậu tròn,chậu dẹt, chậu mỏng, hình chữ nhật, oval.

+ Chọn chậu có đường kính bằng 1/3 chiều cao của cây đối với mẫu chậu tròn.

>>> Đọc thêm: Lưu ý 7 điều cần nắm trước khi mua chậu trồng cây cỡ lớn

 

2. Thiết kế chậu xi măng đá mài và kiểu dáng

Chậu đá mài trồng cây khế

Dáng của chậu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự sinh trưởng của cây. Nên chọn mẫu chậu xi măng có bề rộng sẽ hợp cây rễ chùm . Trong khi đó chậu có chiều sâu tương đối sẽ thích hợp cho cây rễ cọc để đảm bảo cây phát triển mạnh.

Nguyên tắc chọn chậu trồng cây ăn quả phải hài hòa với kiểu dáng của cây:

+ Những cây ăn trái có đường nét trên thân gồ ghề nhiều đoạn gấp khúc, nhưng dáng khỏe và chắc chắn, thì chọn kiểu chậu không có hoa văn, không có bo tròn đường cong là lựa chọn phù hợp. Tốt nhất là nên chọn mẫu chậu đơn giản, có góc cạnh thẳng, vuông góc thì sẽ giúp làm nổi bật dáng cây.

+ Những cây có dáng uyển chuyển, mà đường nét thân trơn láng, dáng uyển chuyển thì nên chọn chậu có nhiều đường cong. Như thế, sẽ bảo đảm sự cân đối, hài hòa với thân cây.

3. Màu sắc của chậu xi măng đá mài trồng cây ăn quả

chọn chậu xi măng đá mài cho cây ăn quả

Chậu màu đen làm nổi bật cây trồng

Bạn hãy xác định rõ nhu cầu và phong cách hướng đến, để lựa chọn màu sắc và mẫu chậu phù hợp. Tốt nhất, nên chọn màu sắc của chậu tương đồng với không gian ngôi nhà. Như thế, mới làm tăng tính thẩm mỹ và làm nổi bật lên cây trồng hơn. Chú ý, màu sắc của chậu không nên trùng với màu quả và lá của cây. 

Các mẫu chậu xi măng đá mài trồng cây ăn quả cỡ lớn

Chậu xi măng đá mài hiện là loại chậu rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay để trồng cây ăn trái cỡ trung và lớn bởi nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là:

+ Chậu có độ bền bỉ cao, dễ dàng vệ sinh, không phải thay mới dù được dùng trong thời gian dài.

+ Đa dạng kiểu dáng, màu sắc, kích cỡ phù hợp với nhiều cây ăn quả, ăn trái khác nhau.

+ Chậu xi măng đá mài có khả năng cách nhiệt, thoát nước tốt

NHƯNG, chậu xi măng đá mài cỡ lớn cũng có điểm yếu là khá nặng nên nếu muốn di chuyển sẽ khá bất tiện.

>>> Xem thêm: 9 ưu điểm chậu xi măng đá mài 

Hiện nay có 4 mẫu chậu xi măng đá mài được trồng cây ăn quả là:

Chậu đá mài vuông

chậu xi măng đá mài dùng để trồng cây ăn quả

Chậu xi măng đá mài vuông lớn

Chậu vuông để trồng cây ăn quả tốt nhất nên chọn chậu:

Chậu đá mài vuông 80x80x80cm

Chậu đá mài vuông 90x90x90cm

Chậu đá mài vuông 1m

Chậu tròn trụ

Cách chọn chậu xi măng đá mài cho cây ăn quả tròn trụ

Chậu tròn trụ lớn

Chậu xi măng đá mài để trồng cây ăn quả tốt nhất nên chọn chậu:

Chậu đá mài tròn trụ 60x60cm

Chậu đá mài tròn trụ 120x100cm
 

Chậu chữ nhật

chậu xi măng đá mài chữ nhật dùng để trồng cây ăn quả

Chậu chữ nhật lớn 50x50x100cm

Chậu đá mài tròn lớn 1989

Cách chọn chậu xi măng đá mài cho cây ăn trái chậu tròn 1989

Chậu có kích cỡ 50x80cm

>>> Tìm hiểu thêm: 7 Mẫu chậu xi măng đá mài trồng cây cảnh cỡ lớn

Lời kết

Trên đây là những nguyên tắc chọn chậu xi măng đá mài dùng để trồng cây ăn quả vừa mang tính thẩm mỹ vừa hợp với sự sinh trưởng cây trồng. 1989 hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn từ đó đưa ra lựa chọn về mẫu chậu phù hợp.


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Chậu Đá Mài Vuông Lớn 1M

2.598.000đ

Chậu xi măng đá mài vuông lớn 1m với phong cách thiết kế đơn giản tuyệt đối trong từng đường nét tạo nên một sản phẩm với mẫu mã thông dụng NHƯNG không kém phần SANG CHẢNH và phù hợp XU HƯỚNG. Đây chắc chắn sẽ là mẫu chậu trồng cây cảnh tối ưu cho những căn nhà phố hiện đại, biệt thự, nhà hàng, Resort. Với kích thước 100x100x100cm, chậu đá mài vuông lớn 1m với tầm giá khá mềm phù hợp trang trí không gian rộng rãi, ấn tượng.

Chậu Đá Mài Vuông Lớn 90cm

Chậu xi măng đá mài vuông lớn 90cm với phong cách thiết kế đơn giản tuyệt đối trong từng đường nét tạo nên một sản phẩm với mẫu mã thông dụng NHƯNG không kém phần SANG CHẢNH và phù hợp XU HƯỚNG. Đây chắc chắn sẽ là mẫu chậu trồng cây cảnh tối ưu cho những căn nhà phố hiện đại, biệt thự, nhà hàng, Resort. Với kích thước 90x90x90cm, chậu đá mài vuông lớn 90cm với tầm giá khá mềm phù hợp trang trí không gian rộng rãi, ấn tượng.

Chậu Đá Mài Vuông Lớn 80cm

2.079.000đ

Chậu xi măng đá mài vuông lớn 80cm với phong cách thiết kế đơn giản tuyệt đối trong từng đường nét tạo nên một sản phẩm với mẫu mã thông dụng NHƯNG không kém phần SANG CHẢNH và phù hợp XU HƯỚNG. Đây chắc chắn sẽ là mẫu chậu trồng cây cảnh tối ưu cho những căn nhà phố hiện đại, biệt thự, nhà hàng, Resort. Với kích thước 80x80x80cm, chậu đá mài vuông lớn 80cmvới tầm giá khá mềm phù hợp trang trí không gian rộng rãi, ấn tượng.

Chậu Xi Măng Đá Mài Trụ Tròn Lớn 120x100cm

3.900.000đ

Chậu xi măng đá mài tròn trụ siêu lớn 1.2x1m được làm từ đá granite nghiền nhỏ và được kết dính với nhau bằng hỗn hợp vữa xi măng, sau đó được mài nhẵn bóng. Chậu được sản xuất từ những vật liệu bền, đẹp, đơn giản. Với kiểu dáng dạng tròn nhẹ nhàng, tinh tế, chậu đá mài mang lại tròn trụ lớn mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho khuôn viên của bạn.

Chậu Xi Măng Đá Mài Trụ Tròn Lớn 60x60cm

625.000đ

Chậu xi măng đá mài tròn trụ cỡ lớn 60x60 được làm từ đá granite nghiền nhỏ và được kết dính với nhau bằng hỗn hợp vữa xi măng, sau đó được mài nhẵn bóng. Chậu được sản xuất từ những vật liệu bền, đẹp, đơn giản. Với kiểu dáng dạng tròn nhẹ nhàng, tinh tế, chậu đá mài tròn trụ lớn mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng cho khuôn viên của bạn.

Chậu Trồng Cây Chữ Nhật Lớn 50x50x100 cm

766.000đ

Chậu trồng cây chữ nhật lớn 50x50x100 cm mang đến phong cách hiện đại cho khu vườn cũng như không gian trang trí ngoại - nội thất của bạn. Chậu có 3 màu xám - đen - trắng , kích cỡ lớn, thích hợp sử dụng để trồng các loại cây cảnh làm hàng rào, hoặc đặt ở xung quanh sân vườn, góc nhà, dọc hành lang. Từ đó đem lại một mảng xanh tươi, giúp mọi người có thể thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc.

Chậu Đá Mài Tròn Lớn 1989 50x80cm

694.000đ

Nếu bạn đã từng ưu ái sản phẩm của 1989 JSC thì không thể bỏ qua một sản phẩm mới của chúng tôi. Loại chậu đá mài tròn lớn 1989, vậy chậu đá mài tròn lớn 1989 có những đặc điểm gì khác so với những sản phẩm trước đây. 1989 JSC sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó nhé!

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng