5 Dòng MONSTERAS Đẹp và Dễ Trồng

Cây Monstera đã du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây và dần trở nên cực kỳ phổ biến như một loại cây trồng trong nhà và được nhiều người yêu thích để trang trí mảng xanh ngôi nhà của mình.

Những dòng Monstera mang theo nét thẩm mỹ tuyệt vời cho cảnh quan và dễ dàng kết hợp và sắp xếp chúng để trang trí cho những cảnh quan khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều giống cây Monstera đã du nhập vào Việt Nam để bạn lựa chọn và đặc biệt những dòng Monstera này khá dễ trồng.

1. Monstera Deliciosa 

Đây là loại cây phổ biến nhất trong số các loài Monstera và dễ nhận biết với những chiếc lá lớn sẻ sâu chia thùy hình lông chim. Tên tiếng Latinh của nó là deliciosa dùng hình dung hình dáng những chiếc là như ổ bánh mì Mexico.

Ngoài ra, Monstera Deliciosa còn có tên là cây phô mai Thụy Sĩ, khi trồng ngoài trời cây sẽ ra hoa kết trái..

Monstera Deliciosa 

Monstera Deliciosa 

Xem ngay: Đất Trồng Monsteras tốt nhất

2. Monstera Adansonii

Đay là một giống cây Monstera quý hiếm và không gian của bạn sẽ tuyệt đẹp khi sở hữn loại cây này . Với tên gọi khác là cây nho phô mai Thụy Sĩ, loại cây này dễ trồng cả trong nhà và ngoài trời.

Bạn sẽ thích những chiếc lá lớn và lỗ hình bầu dục tuyệt đẹp của nó. Nếu được trồng ngoài trời, những cây dây leo và lá này có thể trở nên khổng lồ!

Các tên khác cho loài này bao gồm Monstera obliqua và Monstera expilata .

Monstera Adansonii

Monstera Adansonii

>>> Xem thêm 9 bước chăm sóc cây trầu bà nam mỹ lá xẻ chi tiết nhất.

3. Monstera variegata

Monstera variegata còn được gọi là chòm sao Thái Lan bắt nguồn từ đột biến gen. Sự biến màu là khi một số mô của cây không thể tạo ra chất diệp lục, do đó, gây ra sự biến đổi màu.

Sự thật: Sự đột biến tuyệt đẹp này giúp tạo nên một monstera nhiệt đới tuyệt đẹp.

Các loài Monstera có nhiều loại có xu hướng hiếm hơn và một số loại có giá trị cao hơn những loại khác. Nhưng hiệu ứng sơn trắng khiến những cây này trở thành một tác phẩm nghệ thuật và là điểm nhấn tuyệt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Monstera variegata

Monstera variegata

4. Monstera borsigiana

Cây mang hình dáng tương tự như Monstera deliciosa nhưng Monstera borsigiana có kích thước nhỏ hơn. Cây có nhiều biến thể màu sắc khác nhau, chẳng hạn như màu trắng và màu vàng.

Cây sẽ phát triền mạnh trong điều kiện sống thích hợp.

Cách nhận biết: Để phân biệt cây này với cây Monstera deliciosa, Bạn có thể kiểm tra các vết xù trên thân và sự hiện diện của các lỗ tròn gần thân cây. Nếu bạn tìm thấy chúng, bạn đang nhìn vào một borsigiana .

Monstera borsigiana

Monstera borsigiana

5. Rhaphidophora tetrasperma

Rhaphidophora tetrasperma là một giống phổ biến khác thường bị nhầm với Monstera deliciosa. Có nguồn gốc từ Thái Lan và Malaysia, trên thực tế đây không phải là loài Monstera nhưng nó có phần nào khá giống monsteras nên được biết đến với biệt danh là Mini Monstera

5. Rhaphidophora tetrasperma

Rhaphidophora tetrasperma - Mini Monstera

Không giống như các cây Monstera khác, Mini Monstera có các lỗ kéo dài đến mép lá. Màu của chúng là một bóng xanh đậm tuyệt đẹp. 

Xem thêm: Đất trồng kiểng lá

Nguồn sưu tầm


(*) Xem thêm

Sản phẩm liên quan

48.000đ

 "Đất trồng sen đá, kiểng lá, sanse" là hỗn hợp đất trồng ưu việt, tổng hợp được các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng và đảm bảo độ tơi xốp thoáng khí cho sen đá, kiểng lá, sansse. Giá bán chưa bao gồm vận chuyển

38.000đ

Đất trồng hồng đa năng là loại đất chuyên dụng hàng đầu dùng để trồng các loại hoa hồng Đà Lạt, hoa hồng nhập ngoại, các loại hoa khác, trồng rau sạch, cây ăn trái...mà không cần tốn quá nhiều phân bón và công sức chăm sóc mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà cây cần phát triển. Giá bán chưa bao gồm vận chuyển

65.000đ

Đất dinh dưỡng 1989 là loại đất trộn từ những thành phần: Đất thịt tự nhiên, mụn dừa, tro trấu, phân bò hoai và men vi sinh với công thức theo "tỷ lệ vàng" mà 1989 JSC đã nghiên cứu thực nghiệm phù hợp hầu hết các loại cây trồng. Giá bán chưa bao gồm vận chuyển

38.000đ

Đất Thịt Organic là loại đất thịt tự nhiên để trồng cây được lấy từ ruộng vườn, hoàn toàn sạch và có độ dinh dưỡng cao phù hợp với mọi loại cây trồng. Giá bán chưa bao gồm vận chuyển

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng